ผงะ! ละครเวทีอนุบาลปาเลสไตน์ ฆ่า“ยิว”

19 มิย. 61     385

ผงะ! ละครเวทีอนุบาลปาเลสไตน์ ฆ่า“ยิว”

มิร์เรอร์รายงาน สถานการณ์ความไม่สงบในเขตฉนวนกาซ่า พื้นที่พิพาทระหว่างอิสราเอล และปาเลสไตน์ ที่ตึงเครียดต่อเนื่อง หลังมีคลิปวิดีโอบันทึกการแสดงละครเวทีของเด็กๆ ชาวปาเลสไตน์แต่งตัวเป็นนักรบจีฮัดบุกโจมตีบ้านชาวยิว โดยเกิดขึ้นในช่วงการปะทะนองเลือดทางตอนใต้ของกาซ่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่แพทย์อาสาหญิง และอีกกว่า 100 คนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

คลิปดังกล่าวถูกบันทึกด้วยโทรศัพท์มือถือของผู้ปกครองของนักเรียนจากโรงเรียนเตรียมอนุบาลอัล-โฮดา ในเขตกาซ่า ขณะแสดงละครเวทีจบภาคการศึกษา จากคลิปมีเด็กอายุไม่เกิน 5 ขวบ จำนวน 4 คน แต่งชุดลายพรางแบบนักรบจีฮัด ติดอาวุธปลอม ทั้งปืนสงคราม ระเบิด และบางคนติดกล้องโกโปรไว้บนหมวกเพื่อบันทึกการแสดงด้วย

ผงะ! ละครเวทีอนุบาลปาเลสไตน์ ฆ่า“ยิว”

โดยเด็กๆ กลุ่มนี้ทำทีเดินไปยังบ้านกระดาษซึ่งอยู่มุมหนึ่งของฉาก และมีธงอิสราเอลปักด้านบน ก่อนยิงทหารอิสราเอลที่เล่นโดยเพื่อนนักเรียนจนลงไปนอนกับพื้น จากนั้นก่อเหตุจับตัวประกันพลเรือนชาวยิว และละครจบลงด้วยเด็กๆ ถือป้ายระบุเป็นภาษาอาหรับและฮีบรูว่า “อิสราเอลล่มสลาย”

ผงะ! ละครเวทีอนุบาลปาเลสไตน์ ฆ่า“ยิว”

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการแสดงละครโจมตีอิสราเอลในโรงเรียนปาเลสไตน์ ขณะที่นักวิเคราะห์หลายฝ่ายแสดงความกังวลว่าแม้จะเป็นละครเวทีของเด็กๆ แต่การปลูกฝังความรุนแรง รวมถึงความเกลียดชังให้กับเด็กๆ จะยิ่งผูกปมปัญหาความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ให้ยิ่งยืดเยื้อและยากจะแก้ไข

www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost