นิตยสารดังคว้านางแบบลูกครึ่งซาอุฯ ขึ้นปก ครั้งแรกของโลก

30 มิย. 61     602

 นิตยสารดังคว้านางแบบลูกครึ่งซาอุฯ ขึ้นปก ครั้งแรกของโลก

งามสะพรั่ง! เว็บไซต์ ฮาร์เปอร์บาซาร์  ขึ้นปกนางแบบสาวชาวซาอุดีอาระเบียเป็นครั้งแรก ฉบับเดือนกรกฎาคม/สิงหาคม เข้ากระแสการปฏิวัติทางสังคมของราชอาณาจักรแห่งนี้


นางแบบสาวมีชื่อว่า ทาลีดาห์ เทเมอร์ อายุ 18 ปี เคยเดินแบบในงานปารีสแฟชั่นวีกมาแล้ว สำหรับความงามจากตะวันออกกลางของเธอ เป็นสิ่งที่หาพบได้ยากในโลกแฟชั่น เนื่องจากไม่ได้รับการนำเสนออย่างเต็มที่มาก่อน

นางแบบสาวได้เชื้อสายอิตาลีจากฝั่งแม่และซาอุดีอาระเบียจากฝั่งพ่อ  มีเสน่ห์ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างโลกตะวันออกและโลกตะวันตก

นิตยสารดังคว้านางแบบลูกครึ่งซาอุฯ ขึ้นปก ครั้งแรกของโลก

“ฉันมีจุดแข็งที่ฉันรักมาก ตอนแรกฉันคิดว่าหน้าตาแบบนี้เป็นปมด้อย แต่เมื่อฉันได้เข้าใจมันแล้วเห็นว่ามันเป็นอย่างไรเวลาถ่ายรูป ฉันก็รู้สึกว่ามันเป็นข้อดีของฉันจริงๆ” ทาลีดาห์กล่าว

หญิงสาวเล่าด้วยว่า เคยใช้ชีวิตในวัยเด็กที่มณฑลเจดดาห์ ในราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย''

“ตอนฉันยังเด็ก ฉันไม่เคยคิดว่าจะเห็นผู้หญิงซาอุฯ ตามหน้าปกนิตยสารหรือการถ่ายแบบ เมื่อฉันโตขึ้น ฉันก็คิดว่า ทำไมการเป็นนางแบบถึงยังคงให้เกียรติวัฒนธรรมของเราไม่ได้ล่ะ มันไม่ใช่เรื่องธรรมดาที่จะเห็นผู้หญิงซาอุฯเช่นนี้ การเป็นตัวแทนของสังคมนี้ เป็นแรงกดดันไม่น้อยเลยค่ะ ฉันอยากให้ทุกคนเห็นว่าเราแข็งแรงและสวยงาม”

นิตยสารดังคว้านางแบบลูกครึ่งซาอุฯ ขึ้นปก ครั้งแรกของโลก

ในฐานะนางแบบ นางสาวทาลีดาห์นำเสนอโลกาภิวัฒน์ของโลกแฟชั่นอย่างแท้จริง เธอเผยให้เห็นมิติที่หลากหลายของซาอุฯ ที่เคยเป็นสิ่งลี้ลับภายใต้ผ้าคลุมร่างกาย ซึ่งเธอจะเป็นหนึ่งในผู้นำร่องให้เห็นว่า ความงามอยู่เหนือวัฒนธรรม ชาติพันธุ์ และขนบธรรมเนียมประเพณี

ที่มา          ข่าวสด

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost