มุสลิม 4 ชาติร่วมขอดุอาอ์ให้ 13 ชีวิตติดถ้ำปลอดภัย

30 มิย. 61     2410

มุสลิม 4 ชาติร่วมขอดุอาอ์ให้ 13 ชีวิตติดถ้ำปลอดภัย

คณะแรลลี่รถออฟโรด 3 ชาติ ร่วมกับชมรมรถออฟโรด จ.นราธิวาส ขอดุอาอ์ ให้ทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ปลอดภัย

29 มิ.ย. 61  เมื่อเวลา 10.00 น.  นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ได้ร่วมให้การต้อนรับคณะแรลลี่รถออฟโรดจาก 3 ประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย จำนวน 200 คัน กว่า 400 ชีวิต ภายใต้การนำของ ดาโต๊ะกามารูดีน โมฮัมหมัด ซึ่งเป็นคณะผู้แทนรัฐบาล รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย ที่เดินทางผ่านด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก เพื่อมาท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมีชมรมรถออฟโรด จ.นราธิวาส เป็นผู้นำทางในการท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อันลือชื่อของแต่ละจังหวัด 

มุสลิม 4 ชาติร่วมขอดุอาอ์ให้ 13 ชีวิตติดถ้ำปลอดภัย

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการลบภาพลักษณ์สิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดระยะเวลากว่า 14 ปีที่ผ่านมา และเป็นการปูพื้นฐานในการดึงดูดนักลงทุนหันมาลงทุนกิจการต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้       

มุสลิม 4 ชาติร่วมขอดุอาอ์ให้ 13 ชีวิตติดถ้ำปลอดภัย

โดยคณะแรลลี่รถออฟโรดกว่า 400 ชีวิต ได้ร่วมขบวนเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว ซึ่งตั้งอยู่ ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส เพื่อชมความสวยงามของชายหาดที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ 2 ข้างทาง และร่วมรับประทานอาหารและปล่อยพันธุ์กุ้งจำนวน 100,000 ตัว ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานประมง จ.นราธิวาส ปล่อยลงสู่ท้องทะเลเพื่อขยายพันธุ์ ซึ่งมีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องคอยให้การต้อนรับ และมอบสิ่งของที่ระลึกซึ่งกันและกัน        

มุสลิม 4 ชาติร่วมขอดุอาอ์ให้ 13 ชีวิตติดถ้ำปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คณะแรลลี่รถออฟโรดจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่อยัง จ.ยะลา ทางคณะแรลลี่รถออฟโรด 3 ชาติ ได้ร่วมกับชมรมรถออฟโรด จ.นราธิวาส จำนวน 150 คน แปรอักษรเป็นเลข 13 อารบิก ซึ่งมีวงกลมล้อมรอบ ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ริมชายหาดอ่าวมะนาว พร้อมทั้งได้ทำการขอดุอาอ์จากผู้เป็นเจ้า โปรดประทานความปลอดภัยแก่เยาวชนและโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ รวม 13 คน ที่พลัดหลงในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือสัมฤทธิ์ผลโดยเร็ว

ที่มา          www.komchadluek.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost