สุดโหด! ชาวฮินดูถูกแทงหลายแผล หลังรับเลี้ยงเด็กมุสลิมกำพร้า

1 กค. 61     501

สุดโหด! ชาวฮินดูถูกแทงหลายแผล หลังรับเลี้ยงเด็กมุสลิมกำพร้า


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   สุดโหด! ชาวฮินดูในอินเดียถูกแทงหลายแผล หลังรับเลี้ยงเด็กมุสลิมกำพร้า

ไฮเดราบัด – นายปาปาลัล ราวิคันธ์ ชาวบ้านในเขตชาฮินยาธกูนี เพิ่งฟื้นตัวจากการบาดเจ็บเพราะถูกแทงหลายแผล และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลออสมาเนีย เป็นเวลานานเกือบ 1 เดือน

เขาเล่าว่า เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะที่เขาอยู่ในบ้าน มีชายกลุ่มหนึ่งเข้ามาทำร้าย โดยแทงเขาที่ขา ท้องและหน้าอก ทำให้แพทย์ต้องเย็บแผลทั่วตัวถึง 60 เข็ม และแผลลึกถึงขนาดที่แพทย์ต้องผ่าตัดเปลี่ยนถ่ายผิวหนังให้ใหม่ถึง 3 ครั้ง เขากล่าวว่า มีหลายคนที่ต้องการฆ่าเขา โดยเฉพาะพวกที่สังกัดกลุ่มขวาจัดหัวรุนแรง ซึ่งอยู่เบื้องหลังการทำร้ายครั้งนี้

นายราวิคันธ์ มีอาชีพสร้างรูปปั้นเทพ อยู่ที่ Narsing Mandir ใน สุลต่านบาซาร์ คาดว่าสาเหตุที่มีผู้ตั้งใจทำร้ายเขา มาจากการที่เขารับเด็กหญิงมุสลิมคนหนึ่งมาอุปการะ เนื่องจากเป็นเด็กกำพร้าที่สูญเสียทั้งพ่อและแม่ในเหตุระเบิด 2 ครั้ง ในปี 2007 

อย่างไรก็ตาม ราวิคันธ์ ให้อิสระแก่เด็กหญิงกำพร้าในเรื่องของการนับถือศาสนา เขากล่าวว่า เด็กหญิงนำความสุขมาสู่ครอบครัวของเขา รวมทั้งได้ชักนำเด็กคนอื่นๆ ให้ศึกษาเล่าเรียน 

แต่จากรายงานของตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวน กล่าวว่า ชายผู้นี้ถูกแทงโดย Bal Kishan ซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่นี้ เมื่อ 2 – 3 เดือนที่ผ่านมา และเขาเคยพยายามมาเกาะแกะเด็กหญิงมุสลิมคนนี้ ซึ่งราวิคันธ์สั่งห้ามมิให้ Bal Kishan มาใกล้ที่พักของเขา 

นายราวิคันธ์ พบเด็กหญิงมุสลิมคนดังกล่าวยืนร้องไห้ใกล้ที่เกิดเหตุระเบิดใน Gokul Chat Bhandar โดยไม่มีผู้ใดแสดงความสนใจเธอ เขาจึงนำเธอไปที่สถานีตำรวจถึง 2 แห่ง ซึ่งไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก ในที่สุด ตำรวจได้ขอร้องให้เขาดูแลเด็กไว้ก่อนจนกว่าจะมีใครมาแจ้งความตามหา ขณะนั้นเด็กหญิงอายุได้ 7 ปี 

สุดท้ายเมื่อไม่มีใครมาอ้างสิทธิ์ เขาจึงรับเลี้ยงเธอเป็นบุตรบุญธรรม และพยายามจะตั้งชื่อให้เธอใหม่ว่า “อันจาลี” แต่หลังจากที่ผู้รู้ชาวมุสลิมท้วงติงว่า เด็กหญิงมีชื่อมุสลิมอยู่แล้ว ว่า ซาเนีย ฟาฏิมา ก็ควรใช้ชื่อเดิมของเธอ เขาจึงกลับมาเรียกเธอด้วยชื่อเดิม  ปัจจุบันเด็กหญิงมีอายุ 17 ปี และกำลังศึกษาอยู่ในเกรด 9

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.deccanchronicle.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost