กระชับมิตร! ประธานสภาโลกมุสลิม พบปะผู้นำหลายฝ่ายในอิตาลี

7 กค. 61     234

กระชับมิตร! ประธานสภาโลกมุสลิม พบปะผู้นำหลายฝ่ายในอิตาลี


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   ประธานสภาโลกมุสลิม พบปะผู้นำทางศาสนา การเมือง และนักวิชาการในอิตาลี

นายโมฮัมเม็ด บิน อับดุล การีม อัล-อิสซา เลขาธิการสภาโลกมุสลิม (MWL) พบปะกับผู้นำทางศาสนา ผู้นำทางการเมือง และนักวิชาการชั้นนำในภูมิภาคทัสคานี ประเทศอิตาลี

ทั้งนี้ มีการหารือ และถกเถียงกัน ในการประชุมแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม และการสมานฉันท์ทางศาสนา โดยอัล-อิสซา ได้พบปะกับประธานสภาท้องถิ่นทัสคานี นายยูจีนิโอ จิอานี ในเมืองฟลอเรนส์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงประจำภูมิภาค มีการหารือในเบื้องต้นถึงการส่งเสริมด้านการเสวนาสมานฉันท์ระหว่างผู้ศรัทธาในศาสนา และวัฒนธรรมที่แตกต่าง และความพยายามของ MWL ในการสร้างความกลมเกลียวขึ้นในหมู่ชุมชนมุสลิมทั่วโลก

มีการพยายามแสวงหาโอกาสในการร่วมมือกันระหว่าง MWL และสภาเมืองทัสคานี เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการเสวนา และความร่วมมือในระดับต่างๆ 

นอกจากนั้น อัล-อิสซา ยังได้ไปเยือนสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาวยิว ในเมืองฟลอเรนส์ และได้พบกับหัวหน้านักบวชชาวยิว อะเมดิโอ สแปนโนเล็ตติ และผู้นำชุมชนชาวยิว ดานีล่า มิสซูรี 

ในงานเลี้ยงรับรองที่จัดขึ้นโดยทางการอิตาลี อัล-อิสซา ได้พบปะกับคาร์ดินัลจิโอเซบเป้ เบโตรี อาร์คบิช้อป แห่งฟลอเรนซ์ และผู้นำศาสนาครืสต์นิกายโรมันแคธอลิคคนอื่นๆ 

สุดท้าย มีการเยือนมัสยิดอัล-ตัควา แห่งฟลอเรนซ์ และได้หารือกับผู้นำศาสนาอิสลาม ในความเป็นอยู่ของชุมชนมุสลิม และด้านกิจกรรมทางศาสนา และกิจกรรมทางสังคมอื่นๆ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.arabnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost