จดหมายอ้างจากอัล-กออิดะ ถึงนักเทนนิสให้รับอิสลามแล้ว จะเป็นแชมป์ไปอีก 10 ปี!!

9 กค. 61     1259

จดหมายอ้างจากอัล-กออิดะ ถึงนักเทนนิสให้รับอิสลามแล้ว จะเป็นแชมป์ไปอีก 10 ปี!!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :    จดหมายอ้างจากอัล-กออิดะ ถึงนักเทนนิสให้รับอิสลาม แล้วจะเป็นแชมป์ไปอีก 10 ปี!!

ผู้อ้างตัวว่าเป็นสมาชิกอัล-กออิดะ ในอัฟกานิสถาน เขียนจดหมายเปิดผนึกภาษาอังกฤษถึง โรเจอร์ เฟเดอเร่อร์ (Roger Federer) แชมเปี้ยนนักเทนนิสชาวสวิสฯ ชักชวนให้เข้ารับอิสลาม โดยให้คำมั่นสัญญาว่า ถ้าเขาเข้ารับอิสลามแล้ว ชาวมุสลิมนับล้านที่เป็นแฟนคลับกีฬาเทนนิส จะดุอาอฺให้เขา และจะช่วยอ้อนวอนอัลลอฮ์ให้ช่วยเขาให้ได้ชัยชนะ และความสำเร็จไปตลอดชีวิต 

จดหมายดังกล่าวอ้างว่า  มาจากดินแดนคูรอซาน (Land of Khurasan) เผยแพร่ผ่านบัญชีเทเลแกรมของกลุ่มสนับสนุนอัล-กออิดะ ลงท้ายว่า Muhammad Abdul Aziz มีข้อความเช่น  : ชีวิตของนักกีฬาประเภทต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ และร่ำรวยเงินทองนับล้านๆ ล้วนเต็มไปด้วยเรื่องอื้อฉาว และเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือจบลงด้วยการติดคุกจากข้อหาฆาตกรรม หรือการละเมิดทางเพศ บางรายต้องใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลโรคจิต ติดเหล้า – ยาเสพติด ตกเป็นเหยื่อของโรคร้าย และในที่สุดต้องล้มละลายก็มี สาเหตุก็เพราะเขาเหล่านั้นมีจิตวิญญาณอันว่างเปล่า และอ้างว้าง

ผู้เขียนยังแสดงความชื่นชม เฟเดอเร่อร์ ว่าเขาเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดี มีความสุภาพ รอบคอบ อดทน ใจเย็น และมีพฤติกรรมที่ดีทั้งในสนามแข่งขัน และในชีวิตส่วนตัว ผิดกับนักเทนนิสคนอื่นๆ ที่มักจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว ใจร้อน และว่า ผู้ที่พ่ายแพ้ ไม่ใช่ผู้ที่เล่นแพ้ หรือชนะในเกม แต่คือผู้ที่ไม่ดำเนินตามคำสอนในอัล-กุรอาน 

จดหมายยังระบุต่อไปว่า ขอเฟเดอเร่อร์ จงอย่าหวาดกลัวอิสลาม และอย่าหลงเชื่อในสิ่งที่สื่อตะวันตกพยายามป้ายสี ว่ามุสลิมคือผู้ก่อการร้าย หรือมุสลิมต้องการทำลายอารยธรรมสมัยใหม่ หรือระบอบประชาธิปไตย รวมทั้งต้องการจำกัดสิทธิ และบังคับให้คนมานับถืออิสลาม เพราะอิสลามมีคำสอนที่ห้ามมุสลิมกระทำการอธรรมต่อผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ภายใต้การคุ้มครองของผู้ปกครองรัฐอิสลาม ไม่ว่าเขาจะเป็นมุสลิม หรือนับถือศาสนาใดก็ตาม  โรเจอร์ เฟเดอเร่อร์ นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันแคธอลิค เขาเคยเข้าเฝ้าสันตะปาปาเบเนดิค ที่ 16  ในปี 2006 แต่งงานกับนักเทนนิส ชื่อ มิโรสลาว่า วาฟริเนค (Miroslava Vavrinec) มีบุตร 4 คน ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงลงแข่งเทนนิส วิมเบิลดัน ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 15 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.pjmedia.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost