5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

17 กค. 61     10927

5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

มุสลิม เป็นศาสนิกชนที่มีชีวิตผูกพันกับหลักธรรมคำสอนของศาสนาเป็นอย่างมาก เพราะอิสลามเป็นดั่งแนวทางในการดำเนินชีวิตและเป็นแนวทางที่ได้รับการชี้นำจากพระผู้เป็นเจ้า

ด้วยเหตุนี้การศึกษาหลักธรรมคำสอนศาสนาจึงเป็นสิ่งสำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อชีวิตของมุสลิมผู้ศรัทธา และนั่นเป็นเหตุผลให้ผู้รู้ที่สอนศาสนาอิสลามแก่ผู้คนเป็นบุคคลที่มีเกียรติและได้รับการยกย่อง กระทั่งได้รับการเรียกขานจากชาวมุสลิมในประเทศไทยว่า โต๊ะครู   (ที่มา:  Halal Life)

วันนี้ทางมุสลิมไทยโพสต์ จัดรวบรวม 5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด จะมีใครบ้างมาดูกันเลย....

1. อ.อาลี เสือสมิง 

5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

อ.อาลี เสือสมิง หรือ สันติ เสือสมิง ครูใหญ่โรงเรียนมัจลิซุดดีนี สวนหลวง กรุงเทพฯ จบการศึกษาคณะอัลหะดิษ จากเมืองไคโร ประเทศอียิปต์ สังกัดอยู่ในมัซฮับชาฟีอีเต็มตัว ผู้ประพันธ์เนื้อร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นภาษาอาหรับ

(อ่านเพิ่มเติม: เนื้อร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี ภาษาอาหรับ คลิกฟังที่มาชัดๆกันเลยปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานอนุกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจุฬาราชมนตรี 

ติดตามได้ที่:  Facebook  alisuasaming.org

2. อ.มุสตอฟา อยู่เป็นสุข


5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

อ.มุสตอฟา อยู่เป็นสุข หรือ ประเสริฐ อยู่เป็นสุข เกิดที่หมู่บ้านคลองเคล็ด เขตประเวศ กทม. จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาหะดีษจาก Deoban College ประเทศอินเดีย เป็นวิทยากร นักเผยแพร่อิสลามที่มีอิทธิพล ผ่านช่องทางต่างๆ ผู้บุกเบิกจัดตั้งสถานีโทรทัศน์มุสลิมผ่านดาวเทียม TMTV ถือเป็นโต๊ครูผู้ทรงคุณวุฒทางวิชาการอย่างแท้จริง

ติดตามได้ที่:  Facebook สวรรค์ในบ้าน

3. อ.มุรีด ทิมะเสน


5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

อ.มุรีด ทิมะเสน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาชารีอะฮฺ (บทบัญญัติ) ที่มหาลัยนัดวะตุลอุละมาอ์ ประเทศอินเดีย  ถือเป็นโต๊ะครูอารมณ์ดีที่เรามักจะได้เห็น ได้ยิน ได้ฟังความรู้จากการบรรยายอยู่บ่อย ๆบนเวที ตามงานมัสยิด หรือตามสื่อต่าง ๆ กระทั่งเฟสบุ๊คไลฟ์ 

ติดตามทางจานดำ รอฟฮานทีวี ช่อง 108  Facebook:  Mureed Tms


4. เชคริฎอ อะหมัด สมะดี

5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด

เชคริฎอ อะหมัด สมะดี  จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะอุศูลุดดีน สาขาศาสนาเปรียบเทียบและปรัชญา มหาวิทยาลัยอัลกุเราะวียูน ประเทศมอรอคโค ปัจจุบัน เป็นประธานกลุ่มมุสลิมเพื่อสันติ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมไวท์แชนแนล ถือเป็นโต๊ะครูที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของไทยก็ว่าได้  ตอบชัดทุกประเด็นที่คุณถามมา   

ติดตามได้ที่: Facebook: เชคริฎอ อะหมัด สมะดี 

5. อ.ฟารีด เฟ็นดี้


5 โต๊ะครูสร้างกระแสในโซเชียลสูงสุด


อ.ฟารีด เฟ็นดี้  หัวหน้านักวิชาการอิสลาม มูลนิธิอนุรักษ์มรดกอิสลาม  โต๊ะครูผู้มีความชัดเจน ใครจริง ใครเท็จ มุ่งมั่นเผยแผ่ศาสนาอิสลาม

ติดตามได้ที่: Facebook  ฟารีด เฟ็นดี้

news.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost