นักการเมืองปากีฯครวญ ขาดแคลนคำสอนของอิสลามในประเทศ

19 กค. 61     526

นักการเมืองปากีฯครวญ ขาดแคลนคำสอนของอิสลามในประเทศ

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :    นักการเมืองสายศาสนาในปากีสถานครวญ ขาดแคลนการเรียนการสอนศาสนาในประเทศ

การาจี – เมาลานา ฟัซลูร เราะฮ์มาน ประธานมุตตาฮิดะอฺ มัจลิส-อี-อามาล (MMA) กล่าวเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ว่า ผู้ปกครองปากีสถานล้มเหลวในการจัดการเรียนการสอนศาสนาอิสลามที่เหมาะสมให้กับประชาชน

เขาเร่งเร้าให้มีการสนับสนุนกลุ่ม MMA เพื่อให้ทำหน้าที่นำระบอบแบบอิสลาม เข้ามาใช้ในปากีสถาน และให้ยุติการใช้ระบบดอกเบี้ย เมื่อเร็วๆ นี้ ธนาคารปากีสถานได้ปรับอัตราดอกเบี้ยมากกว่า 2 % แต่รัฐบาลรักษาการชุดปัจจุบัน ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง และไม่ได้ช่วยแก้ไขในเรื่องนี้

เขายังกล่าวว่า ได้ทำการปกป้องทุกเรื่องในรัฐสภาที่ไม่ถูกต้องตามหลักการอิสลาม และว่า เขาต้องการให้การเมืองระดับภูมิภาคหันมาใช้ระบอบอิสลาม ซึ่งจะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ปากีสถานได้ ในสมัยที่กลุ่ม MMA ออกจากการร่วมรัฐบาล หนี้แห่งชาติมีจำนวนเพียง 80,000 ล้านรูปี แต่ในปัจจุบันประเทศมีหนี้สินนับแสนล้าน 

ทั้งนี้ ปากีสถานมีรัฐธรรมนูญแบบอิสลาม แต่ผู้นำประเทศปัจจุบันไม่เคยปฏิบัติตาม และหากกลุ่มของเขาได้จัดตั้งรัฐบาลแม้เพียงวันเดียว เขาจะนำการปกครองแบบคอลิฟะกลับคืนมา และจะพัฒนาด้านเศรษฐกิจเป็นอันดับแรก และว่า เสียงจากการเลือกตั้งจะได้รับความเคารพ หากความเคารพนั้นได้มอบให้แก่อิสลาม ชาริอะฮ์ อัล-กุรอาน และมัสยิด

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.tribune.com.pk

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost