กลุ่มขวาจัดในอังกฤษชุมนุมสนับสนุนทรัมป์ ขวางหน้ารถโดยสารที่มีคนขับเป็นหญิงมุสลิม

20 กค. 61     611

กลุ่มขวาจัดในอังกฤษชุมนุมสนับสนุนทรัมป์ ขวางหน้ารถโดยสารที่มีคนขับเป็นหญิงมุสลิม

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ประท้วงหลายพันคนชุมนุมในกรุงลอนดอน เพื่อสนับสนุนการเยือนของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ฯ พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยตัว ทอมมี่ โรบินสัน ผู้นำขวาจัดที่ถูกศาลสั่งจำคุก 13 เดือน
มีผู้ชุมนุมถูกจับกุมตัว 12 คน หลังมีการก่อความรุนแรงขึ้น โดยมีภาพแสดงให้เห็นถึงความชุลมุนวุ่นวายในกลุ่มผู้ชุมนุม จนทำให้ผู้นำสหภาพคนหนึ่งถุกทำร้ายจนเลือดโทรมกาย ขณะขึ้นพูดต่อต้านการประท้วง

ภาพที่สร้างจุดสนใจของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ คือ ภาพของพนักงานขับรถโดยสารที่เป็นหญิงคลุมฮิญาบ ถูกระรานด้วยวาจาและท่าทาง โดยผู้ประท้วงที่สนับสนุนนายโรบินสันเข้ามาขวางหน้ารถ ขณะที่เธอกำลังพยายามจะขับไปตามถนนที่เป็นเส้นทางเดินรถ 

ในภาพที่น่าประทับใจนั้น หญิงคลุมฮิญาบนั่งอยู่หลังพวงมาลัย เธอหลับตาและยิ้ม ในขณะที่ชายสังกัดกลุ่มขวาจัดที่เปลือยกายท่อนบนชู 2 นิ้วขวางอยู่หน้ารถ ยังมีภาพที่ผู้ชุมนุมหลายคนทุบที่หน้าต่างรถโดยสาร 2 ชั้น ในขณะที่ชูป้ายที่มีข้อความ “อังกฤษรักทรัมป์” และ “จงปล่อยตัว ทอมมี่ โรบินสัน”

เหตุเกิดที่จตุรัสทราฟัลก้าร์ (Trafalgar square) มีผู้ทวีตข้อความสนับสนุนพนักงานขับรถหญิงคลุมฮิญาบ ว่า “เธอเป็นผู้หญิงและเป็นชาวอังกฤษที่แท้จริง ที่พยายามระงับจิตใจและทำงานของเธอให้บรรลุตามหน้าที่” บางทวีตกล่าวว่า “รอยยิ้มของเธอนั้นเปี่ยมพลัง” และ “เธอรับมือกับสถานการณ์อันน่ากลัวได้อย่างสวยงาม”

ทั้งนี้ ตำรวจสก๊อตแลนด์ยาร์ด แสดงความหวั่นเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ความรุนแรง ก่อนหน้าที่จะเกิดการรณรงค์สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ ระหว่างการเยือนเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ที่มา         tangnamnews

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost