คลิปอิหม่ามอินโดฯ ยังคงละหมาดแม้แผ่นดินไหวจนยืนแทบไม่อยู่!

7 สค. 61     775

คลิปอิหม่ามอินโดฯ ยังคงละหมาดแม้แผ่นดินไหวจนยืนแทบไม่อยู่!

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   คลิปอิหม่ามอินโดฯ ยังคงละหมาดแม้แผ่นดินไหวจนยืนแทบไม่อยู่!

คลิปวิดีโอที่มีการแชร์กันกระจายขณะนี้ เป็นภาพการนำละหมาดของอิหม่ามในมัสยิดที่เดนปาซาร์ บนเกาะบาหลี ในขณะที่มีการสั่นสะเทือนของแผ่นดินอย่างหนักถึง 6.9 แม็กนิจูด เมื่อคืนวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อิหม่ามที่อยู่ในชุดโต๊บสีขาวยังคงไม่หยุดนำละหมาด แม้เขาจะต้องใช้มือข้างหนึ่งยันกำแพงไว้เพื่อไม่ให้ล้ม โดยคลิปดังกล่าวที่ถูกบันทึกโดยโทรศัพท์มือถือ เผยให้เห็นมะอฺมูมบางคนวิ่งออกไปจากมัสยิดด้วยความตกใจ แต่มีหลายคนที่ยังกลับมาละหมาดตามในที่สุด คลิปดังกล่าวถูกโพสต์โดยมัสยิดแห่งนี้ และมีผู้คลิ๊กเข้าชมทางเฟสบุ๊กกว่า 130,000 ครั้ง และแชร์ผ่าน YouTube และทวิตเตอร์ จำนวนมาก

ยูซุฟ มันซูร อุละมะอฺชาวอินโดนีเซีย กล่าวว่า เขาถึงกับน้ำตาไหลเมื่อเห็นคลิปนี้ เพราะอิหม่ามดูไม่สะดุ้งสะเทือนและไม่ยอมหยุดละหมาด แม้จะมีการอนุญาตให้หยุดละหมาดได้เพื่อชีวิตรอดไว้ก่อนก็ตาม และเขายังแชร์คลิปนี้ผ่านอินสตาแกรมไปยังสมาชิกขององค์กรจำนวน 2 ล้านคนอีกด้วย

แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้อาคารบ้านเรือนหลายพันหลังในลอมบ๊อกเสียหาย มัสยิดหลายแห่งพังลงโดยมีศรัทธาชนติดอยู่ด้านใน และในเกาะบาหลีที่ประชาชนส่วนมากนับถือศาสนาฮินดูก็มีการสั่นไหวอย่างรุนแรงไม่แพ้กัน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.outlookindia.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost