ดราม่า! เมีย 2018 หล่อนมุสลิมะห์ผู้หลงลืมตัวตน

10 สค. 61     50927

ดราม่า! เมีย 2018 หล่อนมุสลิมะห์ผู้หลงลืมตัวตน

ดราม่า เมีย 2018 หล่อนมุสลิมะห์ผู้หลงลืมตัวตน

เพื่อนต่างศาสนิกคนไทยเคยกล่าวกับผู้เขียนว่า  “สังคมไทยเป็นสังคมน้ำเน่า” หมายความว่า ชอบอิน “ปล่อยความคิด” ตามกระเเสละครดราม่า บางครั้งเข้าขั้นรุนแรง เจอนักแสดง(นางร้าย)ในตลาดเเม่ค้าเอาทุเรียนเอาผักผลไม้ขว้างใส่ ฟังๆ เเล้วก็รู้สึกน่าขำ บางคนจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะควบคุมสติตัวเองไม่ได้ คล้อยตามเสียงเพลง ตามละคร ก็เป็นเรื่องสุดเศร้าใจ หากใครมีญาติพี่น้องที่ความคิดคล้อยตามในลักษณะดังกล่าวข้างต้น

เเต่ที่เศร้าใจและขำไม่ออก คือ กระเเสเมีย 2018 ที่แทรกซึมในอีหม่านของสตรีมุสลิม

พี่หมื่น บุพเพสันนิวาส ออเจ้ากันกระจาย ถ่ายรูปโปรไฟล์ ยืนเคียงข้างพี่หมื่น พวกนางทำตัวยังกะเป็น สามีตัวเอง สำเนียงยังติดออเจ้า ควันหลงจนขณะนี้ มีให้เห็นถมไป (อ่านเพิ่มเติม:  ดราม่าหนัก ลั่น!! ออเจ้ามุสลิมห้ามดูบุพเพสันนิวาส)

ตอนนี้มา เมีย 2018 อินเนอร์กันเเรงว๊ากๆ อินฯหน้าจอทีวีพอทำเนาปล่อยให้มันบ้าไป เเต่ที่เศร้าคือมุสลิมะห์ จำนวนหนึ่ง อินฯในชีวิตจริงนี้ซิ ที่ทำงานต้องเเลกเปลี่ยนกับเพื่อนร่วมงาน 

เเมร่งเกลียดจริง ๆพวกเเย่งผัวชาวบ้าน " เออ "เเมร่ง กรู่ก็โครตเกลียดผู้ชายเจ้าชู้" เออหวะๆ หน้าเฟสก็ อินฯไม่เเพ้ในห้องทำงาน เเละได้ข่าวที่ขำไม่ออกจริงๆ คือ อินยันชีวิตจริง อยู่กับสามีกับลูก ลามไปยันน้องสาวตัวเอง เพราะหลอนคิดว่าตนเป็นนางเอก ซะงั้น เห้อ!!!!

มุสลิมะห์ (สตรีมุสลิมผู้มีศรัทธา)ที่เคารพรักได้โปรดตั้งสติ ละครน้ำเน่าไม่ใช่เเบบเเผนของการดำเนินชีวิตคุณผู้หญิงทั้งหลาย เเม้ว่าท่านบอกดูเเค่ต้องการความบันเทิงใจ ไม่คิดไรมากเเต่ที่เเสดงออกกันมานั้น เมีย 2018 กลายเป็นซุนนะห์ที่ท่านยึดกันไปแล้ว รู้ตัวกันหรือเปล่า หน้าเฟสหน้าวอล์ อินเนอร์เเรงกว่าคนที่ไม่ใช่มุสลิมอีก

ละครสอนว่า เมียน้อยวายิบ(บังคับ) ต้องชั่วต้องเลว เราก็เชื่อกันตามกระเเสละครจนเกือบเป็นอากีดะห์ (คือสิ่งที่ถูกนำมายึดถือทางการศรัทธา) ไปแล้วว่า เมียน้อยเลว จนเลยเถิดไปเหมาว่า ภรรยา 2 3 4 ที่อิสลามอนุญาติบางบริบท ส่งเสริมบางบริบท เป็นเมียน้อยที่น่ารังเกียจตามอะกีดะห์เมีย 2018

ละครตัวโกงมีหน้าที่ทำความเลวทำเเต่สิ่งที่ไม่ดี เพราะมันเป็นหน้าที่บทบาท ที่เขาต้องเล่นตามบทละคร คิดบ้างมั้ย 

ใครมันจะเลวได้ทุกวันเหมือนตัวโกงนางร้ายเเบบนั้นล่ะ ชีวิตจริงมนุษย์มีดีมีเลว ไม่ว่าจะเป็นภรรยาคนเเรกคนที่สอง สาม สี่ หรือ สามี ยิ่งผู้ศรัทธาเเล้วนั้น อย่างน้อยๆ เขามีความเป็นชาวสวรรค์อยู่บ้าง เเละอย่าลืมว่า การให้คำนิยามภรรยาคนที่ 2 3 4 เหมือนกับคำนิยามเมียน้อยของกาเฟรนั้น เท่ากับคุณได้เหยียดหยามเกียรติของท่านหญิงเซาดะห์ ท่านหญิงอาอิชะห์ ท่านหญิงฮัฟเซาะห์ ท่านหญิไซหนับ บินติ คุไซมะห์ ท่านหญิงอุมมซัลมา ท่านหญิงไซหนับ บินติ จาฮัซ บรรดาภรรยาท่านนบีเเละบรรดาศอฮาบียะห์ อยู่นะรู้หรือไม่

ดราม่า! เมีย 2018 หล่อนมุสลิมะห์ผู้หลงลืมตัวตน

***ความเข้าใจที่ถูกต้อง

อย่าพยายามให้คำนิยามความรักของคุณเหมือนคู่รักคู่ใดเเละอย่าเลียนเเบบตามคู่รักจากละครน้ำเน่าเรื่องใด เพราะบทรักของเเต่ละคนนั้นถูกออกเเบบมาไม่เหมือนกัน เเละหากจะเลียนเเบบความรักที่สมบูรณ์เเบบที่สุดก็จงเลียนเเบบชีวิตรักของท่านนบีเเละบรรดาภรรยาเถิด เพราะนั้นคือเเเบบเเผนครอบครัวของคนที่ดีที่สุดในดุนยานี้

อยากให้สามีเป็นคนดีที่รักเรา ก็อย่าได้เอาน้ำเน่า ของเมีย 2018 มาใช้ ลองเอาความเป็นเมียฮิจเราะห์ศักราชสมัยท่านนบีมาใช้ซิ เเล้วคุณจะได้สามีที่ดีตามเเบบอย่างนบีตามมา ถึงเเม้ที่สุดเเล้วสามีไม่เป็นคนดีอย่างที่คิด เเต่คุณก็ได้เป็นภรรยาที่ดีตามหลักการอิสลามเเน่นอน เเละจะพบความสุขที่ถาวรในโลกหน้าอย่างเเน่นอน “ภูมิใจหรือการเอาชนะคนไม่ดีด้วยความเลว”

ที่กล่าวมา ทั้งหมดไม่ได้จะตำหนิมุสลิมะห์ทั้งหมดทุกคน เเต่อยากจะสะกิดเตือนสติสตรีมุสลิมบางส่วนที่ชอบหลงไหล คล้อยตาม ตามกระเเสสังคมละครน้ำเน่าไปวันๆ จบ บุพเพสันนิวาส มาเมีย 2018 ต่อไปไม่รู้จะเน่าตามด้วยเรื่องอะไรอีก

ฉะนั้นพึงสังวรณ์เถิดมุสลิมะห์ผู้ทรงเกียรติทั้งหลายเกียรติของท่านมิได้อยู่ที่สถานนะภรรยาคนที่หนึ่ง ที่สอง ที่สาม ที่สี่  เเต่เกียรติของท่านอยู่ที่ความพึงพอใจของอัลเลาะห์จากการกระทำของท่านต่างหาก เกียรติของท่านคือ การเป็นมุสลิมะห์ที่ไม่ยอมลดตัวมาตามเเบบอย่างของผู้ไร้ศรัทธาต่างหาก ดังเช่นละครน้ำเน่าเหล่านี้

มิได้หมายว่ าผู้เขียนจะเห็นด้วยกับการกระทำที่มักง่ายของบุรุษบางคน เเต่เเค่จะยากสะกิดเตือนสะติมิให้มุสลิมะห์บางคนขาดสติไหลตามกระเเสความเชี่ยวกรากของกระเเสน้ำเน่าต่างหาก

เครดิต: ซาการียาฝากให้คิด : การงานทุกอย่างเราเองต้องเนี้ยตว่า เป็นการทำเพื่ออัลเลาะห์ และประสงค์ให้พระองค์พึงพอใจ หากชีวิตหรือวิธีคิดหมกหมุ่นอยู่ในโคลนตม น้ำเน่า คงเป็นเรื่องอยากที่คุณจะเข้าใกล้ความศรัทธาและสิ่งที่ดีงามตามคำสอนของอิสลาม ลด ละ เลิก การเชื่อเชิญติดตาม ละครที่เป็นแบบอย่างทำให้คุณห่างไกลศาสนาเถิด หากคุณยังอยากเป็นสตรีที่อัลเลาะห์ชื่นชมนั้นเอง

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost