เผยโฉม! ไบเกอร์สาวปากีฯ ตั้งความหวังเดินทางรอบโลกด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ชีพ (มีคลิป)

16 สค. 61     443

เผยโฉม! ไบเกอร์สาวปากีฯ ตั้งความหวังเดินทางรอบโลกด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ชีพ (มีคลิป)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :   เผยโฉม! ไบเกอร์สาวปากีฯ ตั้งความหวังเดินทางรอบโลกด้วยมอเตอร์ไซค์คู่ชีพ (มีคลิป)

ญัมนา วาราอิช สาวชาวลาฮอร์ ประเทศปากีสถาน วัย 23 ปี ไบเกอร์ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์คู่ชีพ รุ่น Astride GT-110 Suzuki กลายเป็นสาวไบเกอร์เดี่ยวคนแรก ที่เดินทางทั่วประเทศโดยลำพัง

ที่ผ่านมา เธอเดินทางไป-มาทางภาคเหนือของประเทศ และได้วางแผนจะเดินทางจากปากีสถานไปยังตุรกีในอนาคตอันใกล้ โดยเธอเคยได้รับรางวัลจากความกล้าหาญ และการเดินทางเยือนพื้นที่ที่ยากแก่การไปเยือนโดยมอเตอร์ไซค์มาแล้ว

แรงบันดาลใจในการเป็นไบเกอร์มาจากการที่เธอได้เห็นภาพของไบเกอร์รุ่นต่างๆ ที่เดินทางท่องโลก ผ่านทางอินเตอร์เน็ท ซึ่งมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเป็นไบเกอร์ของเธออย่างมาก ทริปแรกของเธอเกิดขึ้นขณะเมื่อศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย โดยตอนนั้นเธอขี่รถขนาด 70-cc และนั่นเองเป็นที่มาของการที่คนเรียกเธอว่า สาวสกูตตี้ (Scooty girl)

เธอเคยเดินทางไปถึงพรมแดนด้านที่ติดกับประเทศจีน อาทิ นารัน คากัน บาบูซาร์ ท๊อป คิลกิต และฮันซา จนถึงเส้นทางเข้าประเทศจี่น ส่วนทางตอนใต้ เธอเคยเดินทางท่องไปถึง ป้อม มันดู (Fort Mundu)

เธอเคยทำสถิติแห่งชาติถึง 2 รายการ และได้รับขนานนามว่า เป็นนักเดินทางหญิงที่ท่องเที่ยวด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์คนแรก ที่เดินทางถึงทะเลสาบคาร์คารี

เธอตั้งชื่อรถมอเตอร์ไซค์คู่ชีพของเธอว่า Sparrow

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.enlglish.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost