จดหมายและพัสดุปาเลสไตน์ ถูกจัดส่งหลังจากถูกยิวบล็อกมาหลายปี

16 สค. 61     356

 จดหมายและพัสดุปาเลสไตน์ ถูกจัดส่งหลังจากถูกยิวบล็อกมาหลายปี

จดหมายและพัสดุปาเลสไตน์กำลังถูกจัดส่งหลังจาก ถูกบล๊อคโดยอิสราเอลกว่าหลายปี"

จดหมายและพัสดุต่างๆกว่า 10 ตัน ถูกบล๊อคโดยทางการอิสราเอลมานานกว่า 8 ปี มีตั้งแต่จดหมาย ยารักษาโรค ไปจนถึงรถเข็นของผู้พิการหรือสินค้าต่างๆที่ชาวปาเลสไตน์ได้สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต

พนักงานไปรษณีย์ปาเลสไตน์กำลังทำงานล่วงเวลาในการคัดแยกและจัดเรียงจดหมายและพัสดุจำนวน 10 ตัน ที่ถูกทางการอิสราเอลบล๊อคไว้ เจ้าหน้าที่ปาเลสไตน์บอกว่า จดหมายเหล่านี้ถูกบล๊อคมาหลายปีซึ่งอิสราเอลไม่ให้เข้ามาผ่านทางจอร์แดน และครั้งเป็นข้อตกลงเพียงครั้งเดียวจากอิราเอลในการจัดส่งพัสดุเหล่านี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศปาเลสไตน์ Allam Mousa กล่าวหาอิสราเอลในคำสั่งให้ระงับการส่งมอบและชะลอการดำเนินการตามข้อตกลงเกี่ยวกับบริการไปรษณีย์

เจ้าหน้าที่ของอิสราเอลยืนยันว่าได้มีการจัดส่งพัสดุ และกล่าวว่าได้ทำตามข้อตกลงแล้ว แต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นในรายละเอียด

Ramadan Ghazawi เจ้าหน้าที่จากศูนย์การคัดแยกในเมือง Jericho กล่าวว่าเขาเข้าใจว่ามีบางรายการที่ถูกปิดกั้นเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยขณะที่บางอย่างถูกห้ามใช้ในพื้นที่ 
"เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาอิสราเอลอนุญาตให้นำพัสดุไปรษณีย์ที่มีจำนวนมากกว่า 10 ตันที่ติดอยู่ในจอร์แดนออกได้" เขากล่าวกับ AFP เขาบอกว่าจะเอาพนักงานของเขามาเพิ่ม ในอีกสองสัปดาห์การจัดเรียงพัสดุทั้งหมดจะสามารถส่งไปยังผู้รับได้

อิสราเอลควบคุมทางเข้าและออกทั้งหมดที่ไปยังเขตเวสแบงค์เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าผ่านได้ ก่อนมีการตรวจสอบและอนุญาตจากทางการอิสราเอล เจ้าหน้าที่ปาเลสไตน์กล่าวว่าการควบคุมดังกล่าวยับยั้งเศรษฐกิจและเสรีภาพในการเคลื่อนไหวของพวกเขา 

Ghazawi กล่าว พัสดุและจดหมายถูกส่งมานานมาก จากหลายแห่งทั่วทุกมุมโลก สินค้าที่สั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตโดยชาวปาเลสไตน์แต่มันไม่เคยส่งมาถึง โน๊ตที่ติดกับรถเข็นคันหนึ่งเขียนว่า ถูกส่งมาจากตุรกีในปี 2015 และยังมีอีกหลายรายการที่เสียหาย Ghazawi กล่าว

:อิสราเอลใช้ทุกมาตรการทุกกลวิธีในการสกัดกั้นทั้งการช่วยเหลือ การติดต่อสื่อสาร เพื่อบั่นทอนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวปาเลสไตน์ บีบพวกเค้าทุกทาง ชาวปาเลสไตน์กำลังมีชีวิตที่เหมือนอยู่ในคุก กล่าวโดย ผู้แปล

ที่มา              Rudeboy Nik Nakhon 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost