มุอัสซินชาวบังคลาเทศ สังหารอิหม่ามบาห์เรน จากเหตุระทึกนี้!!

19 สค. 61     570

มุอัสซินชาวบังคลาเทศ สังหารอิหม่ามบาห์เรน จากเหตุระทึกนี้!! 

อิหม่าม เชค อับดุลญาลิล เอชมู๊ด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :    มุอัสซินชาวบังคลาเทศ สังหารอิหม่ามบาห์เรน จากเหตุทะเลาะเบาะแว้ง

ตำรวจบาห์เรนจับกุมคุมขังผู้ต้องสงสัย 7 คน หนึ่งในนั้นเป็นมุอัสซิน (ผู้เรียกร้องเชิญชวนสู่การละหมาด) ข้อหาสังหารอิหม่ามชาวบาห์เรนในมัสยิด บิน ชิดดะฮ์ (Bin Shiddah Mosque) เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา

หลังจากถูกจับกุมตัวได้ มุอัสซิน วัย 39 ปี สารภาพว่า เขาสังหารอิหม่าม เชค อับดุลญาลิล เอชมู๊ด ด้วยการตีด้วยแท่งเหล็กจนตาย หลังจากนั้นได้ซ่อนศพไว้ในห้องส้วมจนหลังเวลาละหมาดซุบฮิแล้ว จึงออกไปหาซื้อมีดเล่มใหญ่ๆ และถุงพลาสติคในร้านที่อยู่ไม่ไกลนัก และนำมาหั่นศพแยกเป็นชิ้นก่อนจะนำไปทิ้งที่ลานทิ้งขยะในเขตอัสการ์ (Askar) โดยมีพยานเห็นว่า ผู้ต้องสงสัยและเพื่อนอีกคนหนึ่งขับรถมาจอดและนำสิ่งของมาทิ้งที่ลานดังกล่าว

มุอัสซินชาวบังคลาเทศ สังหารอิหม่ามบาห์เรน จากเหตุระทึกนี้!! 

มัสยิด บิน ชิดดะฮ์


จากคำสารภาพและหลักฐานต่างๆ เพียงพอที่จะดำเนินคดีข้อหาสมรู้ร่วมคิดกันฆ่าคนตาย กับมุอัสซินและพวก ซึ่งมีโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต

ดาเลีย ซิดดิกกฺ อัคฮิ ภรรยาชาวบังคลาเทศของฆาตกร เล่าว่า สามีและอิหม่ามมีปัญหาขัดแย้งกัน โดยอิหม่ามมักจะว่ากล่าวมุอัสซิน เกี่ยวกับกิจกรรมที่เขาทำนอกเวลางาน นางมีลูก 2 คน

เชค อับดุลญาลิล วัย 41 ปี เป็นชาวบาห์เรน แต่มีบรรพบุรุษเป็นชาวเยเมน มีภรรยาชื่อ อาบีดา ฮัสซัน อายุ 39 ปี มีบุตรรวม 10 คน (ชาย 3 หญิง 7)

เหตุการณ์นี้ทำให้มีเสียงเล่าลือกันว่า ทางการจะปลดชาวต่างชาติที่ทำงานในตำแหน่งอิหม่าม มุอัสซิน และผู้ดูแลมัสยิดออกทั้งหมด และให้ผู้ที่เป็นชาวบาห์เรนมาทำหน้าที่แทน แต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงในคณะทำงานด้านกิจการกุศลของฝ่ายซุนนี กล่าวยืนยันว่า ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำหน้าที่ด้านศาสนาจะไม่ถูกไล่ออกอันเนื่องมาจากเหตุการณ์นี้ และว่าเป็นความพยายามของทางการที่จะให้ชาวต่างชาติกลายเป็นพลเมืองบาห์เรน

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.gdnonline.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost