หญิงระวังบาปหนา หากปฏิเสธมีเซ็กส์กับสามี นักเทศน์มุสลิมออสซี่ได้ลั่นไว้!

14 กย. 61     44378

หญิงระวังบาปหนา หากปฏิเสธมีเซ็กส์กับสามี นักเทศน์มุสลิมออสซี่ได้ลั่นไว้!

 

เดลิเมล์รายงานว่า กลุ่มสิทธิสตรี รวมถึงอัยการสุงสุดของรัฐนิวเซาท์เวลส์ต่างแสดงความกังวล หลังจากที่กลุ่มชาวมุสลิมในนครซิดนีย์ ได้มีการโพสต์คลิปวิดิโอของนาย Nassim Abdi นักเทศน์มุสลิมนิกายสุหนี่ได้ออกมาประกาศว่า สตรีใดที่ปฏิเสธการมีเพศสัมพันธุ์กับสามีของตน นับว่าเป็นบาปอย่างร้ายแรง

นาย Abdi กล่าวในมัสยิดในเมือง Auburn ทางตะวันตกของนครซิดนีย์ว่าผู้หญิงจะถูกสาบโดยนางฟ้าบนสวรรค์ให้ชีวิตสมรสต้องล้มเหลว


หญิงระวังบาปหนา หากปฏิเสธมีเซ็กส์กับสามี นักเทศน์มุสลิมออสซี่ได้ลั่นไว้!

"หากสามีเรียกภรรยาเป็นนัยๆ ไม่มีเหตุผลใดตามหลักกฎหมายที่ผู้หญิงจะปฏิเสธ ดังนั้น เธอต้องสนองตัณหาของสามีตามคำเรียกร้อง ซึ่งหากเธอไม่ตอบรับตามคำของของสามี จะถือว่าเธอได้กระทำบาปครั้งร้ายแรง"

ด้านนาง Eva Cox ประธานกลุ่มสิทธิสตรีเรียกนาย Abdi ว่าเป็นพวกคนบ้า พร้อมระบุว่า การที่เขาพูดเช่นนี้จะยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ของศาสนาอิสลามว่าไม่เคารพต่อสิทธิสตรี

"ใครช่วยเตือนนักเทศน์คนนี้ที ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นมันผิดกฎหมาย"

หญิงระวังบาปหนา หากปฏิเสธมีเซ็กส์กับสามี นักเทศน์มุสลิมออสซี่ได้ลั่นไว้!

ทั้งนี้ สำหรับนิวเซาท์เวลส์ เพิ่งมีการแก้ไขกฎหมายอาณาในปีนี้ โดยหากปลุกระดมความรุนแรงจากเชื้อชาติศาสนาหรือเรื่องเพศ จะมีบทลงโทษจำคุกถึง 3 ปี

นาย Mark Speakman อัยการสูงสุดของรัฐระบุว่า สิ่งที่นาย Abdi พูดนั้นต้องถึงตำรวจ เนื่องจากความรุนแรงทางเพศที่ไม่ได้รับการยินยอมนั้น นับว่าเป็นอาชญากรรมอย่างร้ายแรง ซึ่งที่ผ่านมานั้นการเคารพผู้หญิงทุกคนล้วนเป็นหนึ่งในคุณค่าสำคัญของสังคมออสเตรเลีย

.............

เพิ่มเติม:

ห้ามภรรยาปฏิเสธการร่วมหลับนอนกับสามี เมื่อเขาร้องขอ รายงานจาก อบูฮุรอยเราะฮ์ ท่านนบี ซ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม กล่าวว่า : 

"เมื่อสามีได้เรียกร้องให้ภรรยาของเขาไปยังที่หลับนอน แล้วนางให้การปฏิเสธโดยค่ำคืนนั้นสามีความโกรธต่อนาง ดังนั้น บรรดามะลาอิกะฮ์จะทำการสาปแช่งนางจนกระทั่งถึงยามเช้า"  (รายงานโดย บุคคอรีย์และมุสลิม)

หะดิษนี้ ชี้แนะแก่เราว่า ภรรยานั้นต้องมีสิทธิพึงปฏิบัติต่อผู้เป็นสามี และส่วนหนึ่งจากบรรดาสิทธิต่าง ๆ ก็คือ สิทธิในการแสวงหาความสุขจากนาง และถือเป็นสิ่งต้องห้ามแก่ภรรยาที่ให้การปฏิเสธสิทธิดังกล่าวที่มีต่อสามี ถ้าหากไม่เช่นนั้น นางก็จะได้รับการสาปแช่งจากมวลมะลาอิกะฮ์ด้วยสาเหตุดังกล่าว และการสาปแช่งนั้น หมายถึง บรรดามะลาอิกะฮ์ได้วอนขอดุอาอ์ให้นางห่างไกลจากความเมตตาของอัลเลาะฮ์ตะอา ลา ดังนั้น นางเป็นรู้สึกอย่างไรเล่า ที่บรรดามะลาอิกะฮ์ได้ทำการขอดุอาอ์ให้นางห่างไกลจากความเมตตาของอัลเลาะฮ์ และต่อไปจะเป็นเช่นไรในขณะที่นางได้อยู่เบื้อหน้าอัลเลาะฮ์ตะอาลา (หมายถึง รอรับการสอบสวน) และการปฏิบัติต่าง ๆ ของนางนั้นได้ถูกนำเสนอ ซึ่งส่วนหนึ่งในนั้น มีการประพฤติที่ชั่วจนเป็นเหตุให้นางต้องได้รับการลงโทษด้วยสาเหตุของบาป นั้น แต่หากว่า ภรรยาอยู่ในสภาวะที่ป่วย มีประจำเดือน และถือศีลอดในเดือนรอมะฏอน ก็อนุญาตให้นางปฏิเสธในสิ่งดังกล่าวได้

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.posttoday.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost