มุสลิมอเมริกาออกโรงเผยแผ่อิสลาม ณ ไทม์สแควร์


สำนักข่าวมุสลิมไทย มุสลิมอเมริกาออกโรงเผยแผ่อิสลาม ณ ไทม์สแควร์

      ดูไบ – เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มสนับสนุนอิสลามในอเมริกา ออกรณรงค์โฆษณาในบริเวณไทม์สแควร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เป็นที่รู้จัก และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนิวยอร์ค ทั้งนี้เพื่อมุ่งให้คนอเมริกันนับล้านมีความเข้าใจในอิสลามที่ถูกต้อง และยุติธรรม และให้เห็นว่ามุสลิมมีส่วนสำคัญในการสร้างชาติ และมีคุณค่าต่อสังคมอเมริกัน

มุสลิมอเมริกาออกโรงเผยแผ่อิสลาม ณ ไทม์สแควร์

        โฆษณาดังกล่าวจัดทำโดยสภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม (CAIR) สาขานิวยอร์คขึ้นต้นว่า “ฉันเป็นมุสลิม ฉันเป็นอเมริกัน” และ “สร้างชุมชนเข้มแข็งเพื่อรับใช้ชาติ” และมีการแนะนำมุสลิมอเมริกันในสาขาวิชาชีพต่างๆ ที่ล้วนมีส่วนในการพัฒนาประเทศ เช่น นายสิบตำรวจ นักกีฬาเบสบอลรุ่นเยาว์ นักสิทธิมนุษยชน นักศึกษาปริญญาเอก และทนายความ

       ฟัยซา อะลี ผู้อำนวยการด้านกิจการชุมชน CAIR นิวยอร์ค กล่าวว่า มุสลิมอเมริกันเหล่านี้เป็นคนอเมริกันธรรมดา ที่มีความรักชาติ และมุ่งหวังในการพัฒนาประเทศ และโฆษณานี้ต้องการนำเสนอภาพที่ถูกต้องของอิสลาม และมุสลิมอเมริกัน เพื่อให้ผู้บริโภคสื่อได้มีข้อมูลที่ถูกต้อง นำไปสู่การตัดสินใจที่อยู่บนพื้นฐานของความยุติธรรม

       การรณรงค์โฆษณาดังกล่าว เริ่มเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดในวันที่ 16 มกราคม ศกหน้า ซึ่งทุกปีในช่วงคริสต์มาส ไทม์สแควร์จะเป็นที่ชุมนุมของชาวอเมริกันอย่างน้อย 1 ล้านคน เพื่อฉลองเทศกาลของชาวคริสต์ และในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ ไทม์สแควร์ก็ยังเป็นสถานที่นัดพบสำคัญสำหรับการนับถอยหลัง เพื่อเริ่มวินาทีแรกของปีใหม่สากล

        อิบราฮีม คูเปอร์ ผู้อำนวยการประชาสัมพันธ์ระดับชาติของ CAIR กล่าวว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้สื่อสารเกี่ยวกับมุสลิมในทางบวก แก่ประชาชนอเมริกันกว่า 400 ล้านคน

      และสำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสมาเยือนไทม์สแควร์ คูเปอร์ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับโฆษณาว่า จะเป็นการฉายภาพเคลื่อนไหวบนจอ ซีบีเอส ขนาดยักษ์ (26 x20 ฟุต) หรือที่เรียกว่า JumboTron วันละ 18 ครั้ง

       นิฮาด อาว๊าด ผู้อำนวยการบริหารระดับชาติของ CAR กล่าวว่า เขาหวังว่าโฆษณานี้ คงทำให้ชาวอเมริกันที่อยู่ ณ ไทม์สแควร์ และประชาชนทั่วโลกที่มีโอกาสได้เห็น สามารถปรับเปลี่ยนความคิด ความเข้าใจในอิสลาม และชาวอเมริกันมุสลิมไปในทางที่ดีขึ้น

      ฮูเปอร์ยังเสริมว่า ถึงแม้โฆษณาเพิ่งขึ้นได้ไม่กี่วัน แต่ได้เห็นการตอบรับในทางที่ดี โดยมีหลายคนแสดงความคิดเห็น และความสนใจ รวมทั้งร่วมบริจาคเงินสนับสนุนออนไลน์ด้วย - www.muslimthai.com

อัพเดทล่าสุด