มุสลิมไทยดอทคอม พรรคฝ่ายค้านโซเซียลลิสต์ไม่เห็นด้วยต่อรัฐบาลจะเปิดโอกาสให้มีการออกกฎหมายห้ามสวมชุดแบบบุรก้า
www.muslimthai.com
ปารีส ฝรั่งเศส เมื่อวันพุธ (06/1) ฝ่ายค้านพรรคโซเชียลลิสต์ออกมาประกาศแสดงความไม่เห็นด้วย ต่อการที่รัฐบาลจะเปิดโอกาสให้มีการออกกฎหมายห้ามสวมชุดแบบบุรก้า ก่อนที่จะมีการนำเสนอรายงานที่คณะกรรมาธิการของรัฐสภา ได้จัดสำรวจและทำขึ้นเพื่อเสนอเป็นข้อชี้แนะ ว่าควรออกกฎหมายห้ามสตรีมุสลิมฝรั่งเศสสวมชุดบุรก้าหรือไม่ ซึ่งกำหนดการเดิมอยู่ในช่วงปลายเดือนนี้
พรรคฝ่ายค้านโซเซียลลิสต์ไม่เห็นด้วยต่อรัฐบาลจะเปิดโอกาสให้มีการออกกฎหมายห้ามสวมชุดแบบบุรก้า
Benoit Hamon โฆษกของพรรคโซเชียลลิสต์ กล่าวในสื่อวิทยุ RTLว่า อันที่จริงพรรคก็ไม่เห็นด้วยกับการสวมชุดบุรก้า แต่ไม่ต้องการให้มีการออกเป็นกฎหมายโดยเฉพาะเจาะจงในเรื่องนี้ เนื่องจากอาจจะไม่ได้รับผลตามจุดประสงค์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า
อย่างไรก็ดี Hamon เรียกร้องให้มีการแสดงปฏิกิริยาต่อการสวมชุดดังกล่าว เพื่อแสดงให้เห็นว่า การสวมชุดบุรก้าเป็นการเบี่ยงเบนออกจากความเป็นอิสลามสายกลาง และย้ำว่า ต้องใช้เครื่องมือทางกฎหมายทุกอย่างที่มีอยู่ เพื่อจัดการให้แน่ใจว่า การสนับสนุนให้มีพฤติกรรมดังกล่าวจะถูกประณามจากสังคม - มุสลิมไทยดอทคอม