รัฐมนตรีตุรกี เรียกร้องยุโรปให้ "ปฎิบัติต่อมุสลิม" อย่างเป็นธรรม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: รัฐมนตรีตุรกี เรียกร้องยุโรปให้ "ปฎิบัติต่อมุสลิม" อย่างเป็นธรรม

keywords:  รัฐมนตรีตุรกี, สหภาพยุโรป มุสลิม, ยุติธรรม , คริสเตียน

รัฐมนตรีตุรกี เรียกร้องยุโรปให้ "ปฎิบัติต่อมุสลิม" อย่างเป็นธรรม

Volkan Bozkir รัฐมนตรีประจำตุรกีประจำสหภาพยุโรป เรียกร้องให้ประเทศในยุโรปปฏิบัติต่อมุสลิมในยุโรปอย่างยุติธรรม ทั้งยังแสดงความห่วงกังวลต่อเหตุการณ์ที่แสดงถึงอคติต่อมุสลิมในตะวันตก โดยว่า ยุโรปไม่ใช่ที่สำหรับเฉพาะชาวคริสเตียน และยังมีชาวตุรกีมุสลิมในยุโรปเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ Bozkir แสดงสุนทรพจน์ในงานเทิดเกียรติศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) จัดขึ้นโดย สหพันธ์อิสลามตุรกี สถาบันเพื่อศาสนาใน Bad Kreuznach ประเทศเยอรมัน และเขายังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงผู้ที่กล่าวหาอิสลาม ว่าข้องเกี่ยวกับการก่อการร้าย

เขายังยกตัวอย่างของกัปตันเครื่องบิน Germanwings ที่นำเครื่องชนภูเขาแอลป์จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 150 ศพ ว่า เหตุใดจึงไม่เรียกเขาว่า เป็น “ผู้ก่อการร้ายคริสเตียน” บ้าง

อิสลามเป็นศาสนาเดียวที่ให้ความมั่นใจในหลักกฎหมายและศีลธรรม เพื่อให้ประชาชาติอยู่อย่างสงบสันติ และอิสลามไม่ยอมรับการคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ และเขาจะยังคงยืนยันในเรื่องนี้ไปจนกว่าชาวตะวันตกจะเข้าใจอิสลามอย่างถ่องแท้

Bozkir ยังกล่าวว่า การเกลียดกลัวอิสลามโดยคิดไปเอง เป็นอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ เช่นเดียวกับการหลงเชื้อชาติตนเอง อิสลามซึ่งโดยเนื้อแท้มีความหมายถึงสันติ จะไม่ยอมรับและส่งเสริมการก่อการร้าย ซึ่งเป็นสิ่งที่อิสลามไม่อาจยอมรับได้ 

ที่มา: muslimvillage.com

news.muslimthaipost.com

อัพเดทล่าสุด