จรวดถล่มโรงแรมที่ทำการรัฐบาลเยเมน! ทหารยูเออี ตายกว่า 10 ศพจรวดถล่มโรงแรมที่ทำการรัฐบาลเยเมน! ทหารยูเออี ตายกว่า 10 ศพ
โรงแรมในภาคใต้ของเยเมน ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานและที่พักของรัฐบาล ถูกโจมตีอย่างหนักด้วยจรวด ส่งผลให้ทหารของยูเออีที่รักษาการอยู่เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 ศพ ขณะที่นายกรัฐมนตรีเยเมนปลอดภัยดี
          วันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2558 เวลา 14:30 น. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเอเดน ประเทศเยเมน เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ว่าเกิดเหตุกองกำลังไม่ทราบฝ่ายระดมยิงจรวดโจมตีโรงแรม "แกสร์" ในเมืองเอเดน เมืองใหญ่อันดับ 2 ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งโรงแรมดังกล่าวเป็นสถานที่ทำการและที่พักชั่วคราวของรัฐบาล นับตั้งแต่กองกำลังพันธมิตรอาหรับที่มีซาอุดีอาระเบียเป็นหัวเรือใหญ่ ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในเยเมนตั้งแต่ปลายเดือนมี.ค. เป็นต้นมา เพื่อสู้รบับกลุ่มกบฏฮูตี และสามารถขับไล่กลุ่มนักรบถอยร่นออกจากเมืองเอเดนเมื่อเดือน ก.ค.
          ทั้งนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการ ขณะที่รัฐบาลยืนยันว่านายคาเหล็ด บาฮาห์ รองประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีที่เกิดขึ้น ส่วนประธานาธิบดีอับดุล รับบูห์ มานซูร์ ฮาดี ผู้นำเยเมนยังคงลี้ภัยทางการเมืองอยู่ในซาอุดีอาระเบีย
          ด้านกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) ออกแถลงการณ์ประณามเหตุโจมตีครั้งนี้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มกบฏฮูตี และมีจุดประสงค์คือเพื่อต้องการทำลายเสถียรภาพของรัฐบาล ส่วนสื่อท้องถิ่นรายงานว่า แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 ศพ ส่วนใหญ่เป็นทหารของยูเออีซึ่งปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยอยู่รอบโรงแรม แต่บาฮาห์ยังไม่ประสงค์จะย้ายออกจากโรงแรม
ที่มา : เดลินิวส์

อัพเดทล่าสุด