สุรินทร์เผย ฮัจญ์ปีหน้าราคาไม่เกินแสนห้า เมื่อสำนักกิจการฮัจญ์สังกัดมหาดไทยสุรินทร์เผย ฮัจญ์ปีหน้าราคาไม่เกินแสนห้า เมื่อสำนักกิจการฮัจญ์สังกัดมหาดไทย


                                        พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย


          พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย กล่าวกับสำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ว่า... "มีแน้วโน้มว่าฮัจญ์ปีหน้าราคาจะไม่เกิน 150,000 บาท หรืออาจต่ำกว่า 150,000 บาท โดยตนจะเริ่มจัดโครงการนำร่องในพื้นที่ จ.สงขลา ด้วยการจัดการค่าบริการฮัจญ์ในปีหน้าในราคา 150,000 บาท หากค่าใช้จ่ายในการประกอบกรรมฮัจญ์ราคาไม่ถึง 150,000 บาท ตนก็จ่ายเงินส่วนต่างที่เก็บมาจากฮุจญาต คืนให้ทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์" และว่า...

          "เพราะจากการที่ตนได้สอบถามบรรดาฮุจญาตในประเทศเพื่อนบ้านทั้งที่กัมพูชาและอินโดนีเซีย อัตราค่าบริการในการประกอบกิจการฮัจญ์ในประเทศของเขาๆ จ่ายค่าบริการแค่เพียง 130,000 บาทเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะทำแบบนี้ได้ก็ต่อเมื่อเมื่อสำนักงานกิจการฮัจย์ฯ ย้ายจากกรมศาสนา มาสังกัดกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย"


สุรินทร์เผย ฮัจญ์ปีหน้าราคาไม่เกินแสนห้า เมื่อสำนักกิจการฮัจญ์สังกัดมหาดไทย

          นอกเหนือจากนี้ทางเลขาธิการ กอท.ยังกล่าวอีกว่า... "ตนและ กอท.จะเริ่มดำเนินคดีทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญากับบรรดาบริษัทฮัจญ์ฯ ตลอดจนแซะห์ต่างๆ ที่ใช้วีธีการหลอกลวงต้มตุ๋นฮุจญาตด้วยการพาฮุจญาตไปลอยแพ ในประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเรื่องนี้ตนจะให้ กก.กอท.ที่ เป็น สนช.ซักถามรัฐบาล ในประเด็นที่เกี่ยวกับหรือความไม่เหมาะเกี่ยวศักดิ์ศรีของชาติของเมียะฮ์ซะห์ฝ่ายกิจการฮัจญ์ฯและกรมศาสนาได้ดำเนินการจัดการในเรื่องที่ไม่เหมาะสมต่างๆ ในประเทศซาอุดีอาระเบียอีกด้วย." เลขา กอท.กล่าว.

อัพเดทล่าสุด