นักมวยปล้ำหญิงชาวอาหรับคนแรกเซ็นสัญญาเข้า WWE


นักมวยปล้ำหญิงชาวอาหรับคนแรกเซ็นสัญญาเข้า WWE

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:   นักมวยปล้ำหญิงชาวอาหรับคนแรกเซ็นสัญญาเข้า WWE
ดูไบ – บริษัทมวยปล้ำโลกเพื่อการบันเทิง หรือ WWE ของอังกฤษ ได้เซ็นสัญญากับนักแสดงมวยปล้ำหญิงคนแรกในโลกอาหรับ เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เธอคือ Shadia Bseiso ชาวจอร์แดน เชื้อสายอาหรับปาเลสไตน์ ที่มีประสบการณ์ในกีฬา ยิว-ยิตสู (Jiu-Jitsu) ซึ่งมีความฝันที่จะกระตุ้นให้สตรีอาหรับเล่นกีฬากันมากขึ้น เธอฝันถึงว่า จะมีวันหนึ่งที่นักมวยปล้ำหญิงจากอาหรับจะสามารถล้มแชมป์ John Cena ของ WWE ลงได้

เธอกล่าวว่า ในที่สุด นักกีฬาหญิงจะได้รับเครดิตที่พวกเธอสมควรได้รับ ปัจจุบันโลกกว้างขึ้น และเธอคาดหวังว่า ในภูมิภาคอาหรับจะตอบรับกับสิ่งใหม่นี้ในเชิงบวก


นักมวยปล้ำหญิงชาวอาหรับคนแรกเซ็นสัญญาเข้า WWE

ในขณะที่ในโลกอาหรับ และวงการในท้องถิ่นมักจะมองว่า ผู้หญิงที่ออกกำลังกายในที่สาธารณะเป็นเรื่องที่น่าอดสู บริษัทผลิตเครื่องกีฬาใหญ่ๆ อย่างเช่น ไนกี้ ได้ก้าวเข้าสู่การโฆษณาเพื่อสนับสนุนการเล่นกีฬาของผู้หญิงมุสลิม อย่างไรก็ตาม เรื่องของมวยปล้ำอาชีพยังคงความแปลกใหม่ในภูมิภาคนี้

ครอบครัวของชาเดีย อึ้งไปพักใหญ่ด้วยความไม่เชื่อ เมื่อทราบว่าเธอเข้าร่วมใน WWE พวกเขากลัวว่าเธอจะได้รับบาดเจ็บจากกีฬาชนิดนี้ แต่ในที่สุดพวกเขาก็สนับสนุนเธอ และขณะนี้เธอกำลังมุ่งหน้าไปยังศูนย์ฝึกของบริษัทที่อยู่เมืองออร์ลันโด ฟลอริด้า WWE ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อในแถบตะวันออกกลาง ชาเดียกล่าวว่า หากมีนักกีฬาที่เติบโตมาในภูมิภาคนี้เล่นอยู่ใน WWE สิ่งต่างๆ ก็จะเปลี่ยนไป เพราะมันมีคนที่มาจากรากเดียวกันให้คุณเชียร์ด้วย

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.middle-east-online.com

อัพเดทล่าสุด