สุดช็อก ! นักข่าวซาอุฯ ถูกหั่นร่างทั้งเป็น เจ้าตัวกดอัดเสียงขณะถูกสังหารโหด


คืบกรณี จามัล คาช็อกกี นักข่าวซาอุฯ หายตัวลึกลับ สื่อเผยเจ้าตัวถูกสังหารในสถานกงสุล หลักฐานคือคลิปเสียงที่แอบบันทึกไว้ พบถูกหั่นร่างทั้งเป็น คาดปมวิจารณ์มกุฎราชกุมาร

เป็นประเด็นร้อนแรงที่ทั่วโลกกำลังจับตา สำหรับการหายตัวไปของ จามัล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวอิสระที่เคยเขียนข่าวให้กับวอชิงตันโพสต์ สื่อใหญ่ในสหรัฐฯ ภายหลังจากที่เขาเข้าไปในอาคารสถานกงสุลซาอุดีอาระเบีย ในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2561 และไม่มีความเคลื่อนไหวอีกเลยนับตั้งแต่นั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 17 ตุลาคม 2561 เดลี่เมล รายงานว่า มีการยืนยันแล้วว่า จามัล ถูกสังหารเสียชีวิตภายในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบีย หลังมีหลักฐานสำคัญเพิ่มเติมคือคลิปเสียงที่เขาถูกสอบสวน ทรมาน ก่อนจะสังหาร โดยเสียงขณะเกิดเหตุทุกอย่างถูก จามัล แอบบันทึกเอาไว้จากนาฬิกาแอปเปิ้ลวอทช์ โดยไฟล์ถูกส่งไปยังไอโฟนของเขาที่ฝากเอาไว้กับคู่หมั้น

สุดช็อก ! นักข่าวซาอุฯ ถูกหั่นร่างทั้งเป็น เจ้าตัวกดอัดเสียงขณะถูกสังหารโหด

รายงานเผยอีกว่า การสังหารดังกล่าวเป็นไปด้วยความโหดเหี้ยม และมีการหั่นศพ จามัล ขณะที่เขายังมีชีวิตภายใน 7 นาที โดยมีการฉีดยาให้สงบและหั่นร่างทั้ง ๆ ที่มีลมหายใจ สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่สถานกงสุล ที่เคยเผยว่า ได้ยินเสียงร้องโหยหวนดังขึ้นจริงในวันเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังพบว่า หลังสังหารทีมฆ่าได้พยายามแฮกรหัสผ่านแอปเปิ้ลวอทช์หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่ต่อมาจะถูกปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ และมีการลบข้อมูลบางอย่างออกไป แต่รายงานดังกล่าวยังไม่เป็นที่แน่ชัดในรายละเอียดเบื้องหลัง ทั้งเรื่องของการปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ รวมถึงวิธีการที่ผู้ตายเชื่อมไฟล์เสียงไปสู่โทรศัพท์ของคู่หมั้น เป็นต้น


เบื้องต้นทีมที่ทำการสังหาร จามัล พบว่ามีผู้ก่อเหตุกว่า 15 คน ถูกส่งมาจากซาอุดีอาระเบีย โดยปมสังหารนั้นคาดว่าเกิดจากการที่ จามัล มักวิจารณ์มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด ซัลมาน ซึ่งขณะนี้ได้มีการตั้งชุดสอบสวนร่วมกันระหว่างตุรกีและซาอุดิอาระเบียแล้ว

สุดช็อก ! นักข่าวซาอุฯ ถูกหั่นร่างทั้งเป็น เจ้าตัวกดอัดเสียงขณะถูกสังหารโหด

ทั้งนี้ทางรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ทำการส่ง นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศ ไปที่ซาอุดิอาระเบีย เพื่อรอเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานแล้ว หลังก่อนหน้านี้ทางราชวงศ์ซาอุฯ ยืนยันหนักแน่นว่าไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

ที่มา            kapook

อัพเดทล่าสุด