ปลดนางงามเลบานอนพ้นตัวแทนประกวด “มิสเอิร์ธ” หลังถ่ายภาพคู่นางงามอิสราเอล


นางงามเลบานอนตัวแทนเข้าประกวดในเวที “มิสเอิร์ธ” (Miss Earth) ถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังถ่ายภาพร่วมกับนางงามอิสราเอล

มิสเอิร์ธเลบานอน นางสาวซัลวา อะการ์ (Salwa Akar) ถูกตัดสิทธิในการเป็นตัวแทนประเทศของเธอในรอบสุดท้ายของการประกวดนางงามในฟิลิปปินส์ หลังจากถ่ายภาพคู่กับ ดาน่า เซเรอิก (Dana Zreik) ผู้เข้าประกวดจากอิสราเอล ที่มีเชื้อชาติอิสราเอล-อาหรับ

อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์อัล-มัสรี อัลเยาม์ ของอียิปต์ ซัลวาพยายามจะอธิบายความผิดพลาดของเธอโดยอ้างว่า ดาน่าได้พูดกับเธอเป็นภาษาอาหรับ อย่างไรก็ตามในภาพดังกล่าวผู้หญิงทั้งสองคนได้สวมใส่สายสะพายที่มีชื่อประเทศของตนอยู่ ดังนั้นคำอธิบายจึงไม่ได้ผล

การประกวดรอบสุดท้ายมีกำหนดจะเริ่มขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน ภาพดังกล่าวถูกถ่ายในฟิลิปปินส์มื่อต้นเดือนนี้ซึ่งผู้เข้าร่วมประกวดได้มาเก็บตัวเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงวาระสำคัญ

ซัลวาดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้านต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ในแถลงการณ์ในหน้าเฟซบุ๊ค เธอกล่าวว่าเธอไม่จำเป็นต้องมียศศักดิ์ในการที่จะเป็นตัวของตัวเอง และบอกว่า “จะทำให้จบในสิ่งที่ฉันเริ่มต้น ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีการสนับสนุนและความรักจากคุณ พระเจ้าอยู่เคียงข้างฉันเสมอ พระองค์รู้จักฉันมากกว่าผู้ใด และพระองค์รู้ในสิ่งที่อยู่ในใจของฉัน”

เลบานอนเป็นหนึ่งในประเทศอาหรับหลายแห่ง ซึ่งการมีความสัมพันธ์ใดๆ กับอิสราเอลอาจส่งผลกระทบร้ายแรง เมื่อปีที่แล้ว “อมันดา ฮันนา” นางงามผู้อพยพเลบานอน (Miss Lebanon Emigrant) ถูกปลดออกจากตำแหน่งด้วยเหตุไปเยือนอิสราเอล และในปี 2015 นางงามเลบานอน “แซลลี่ กรีจ” ก็ถูกตำหนิจากกรณีเซลฟี่กับนางงามอิสราเอล “โดรอน มาธาลอน” ในระหว่างการประกวดมิสยูนิเวิร์สในไมอามี

การประกวด “มิสเอิร์ธ” ได้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2001 และมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม มีผู้เข้าร่วมประกวดทั้งหมด 90 คนจากทั่วโลกเข้าร่วมในปีนี้ ฟิลิปปินส์มักเป็นเจ้าภาพในการประกวดนี้แม้ว่าจะมีการจัดขึ้นที่ประเทศเวียดนามและออสเตรียด้วย

ที่มา                       publicpostonline

อัพเดทล่าสุด