บาทหลวงหญิง เข้ารับศาสนาอิสลามที่เมืองคัตซิน่า ประเทศไนจีเรีย


บาทหลวงหญิงผู้มีชื่อเสียงแห่งเมืองคัตซิน่า( KATSINA) ชื่อคุณแม่ Grace Aji ได้ละทิ้งศาสนาคริสต์มาเป็นอิสลาม โดยอดีตบาทหลวงหญิงในขณะนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Hauwau ขณะที่มีการปราศรัยในวันอังคาร ในพิธีสำเร็จการศึกษาของผู้เข้ารับการฝึกอบรมประจำปี 2011-2017 ของศูนย์สตรีอเนกประสงค์ Hindatu Abdullahi ในเมืองคัตซิน่า


ทั้งนี้ Hauwau ได้กล่าวแสดงความกตัญญูต่ออัลลอฮฺ(ซบ.) ที่นำทางเธอไปสู่อิสลาม

“พี่น้องของฉันในอิสลาม ฉันอยากจะขอบคุณอัลลอฮฺ(ซบ.)ผู้ทรงฤทธานุภาพ ในการชี้นำให้ฉันไปสู่ศาสนาอิสลามอย่างแท้จริง ฉันขอดุอาห์ให้พระเจ้าผู้ทรงอำนาจ ทรงนำทางพวกเราทุกคน”

“อัลลอฮฺทรงรอบรู้สิ่งที่อยู่ข้างในใจของเรา ฉันไม่รู้ว่าคุณเข้ารับศาสนาอิสลามหรือว่าคุณเป็นอิสลามอยู่ก่อนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม มันคือสิ่งที่เราต้องรักตัวเองดั่งมุสลิม มันไม่สำคัญว่าพื้นเพข้างหลังเป็นเช่นไร หรือวัฒนธรรมที่เราอยู่อาศัย”

“คนที่เพิ่งจะเปลี่ยนเข้ามาใหม่ เช่นเดียวกับฉัน กำลังเผชิญหน้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูง แต่อัลลอฮฺผู้ทรงฤทธานุภาพเท่านั้นที่จะทรงช่วยเหลือพวกเขา”

เธอเรียกร้องให้ชาวมุสลิมที่เพิ่งเข้ารับอิสลามใหม่ๆ ด้วยหัวใจที่ดี

เช่นเดียวกับอัลลอฮฺที่ได้ประทานอัลกุรอานลงมา สิ่งที่ประทานลงมานั้น เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเธอจึงได้ละทิ้งศาสนาคริสต์ Hauwau กล่าวว่า เธอพบกับสันติสุขในศาสนาอิสลาม ซึ่งเป็นศาสนาที่แท้จริงของสันติภาพและความยุติธรรมจากอัลลอฮฺผู้ทรงฤทธานุภาพ

ที่มา                   ดาบแห่งอัลเลาะห์ แอนตี้ไซออนิสต์

อัพเดทล่าสุด