มักกะห์เตรียมพร้อมจนท.รับมือฝนตกหนัก


การบริหารราชการส่วนท้องถิ่นในมักกะห์ ดำเนินมาตรการเพื่อรับมือกับฝน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์สนับสนุนถูกประจำการณ์ในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วเมืองมักกะห์

โฆษกกรมป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนในนครมักกะห์, พล.ต. Nayef Al-Shareef กล่าวหลังจากที่เกิดฝนตกหนักในนครมักกะห์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รัฐบาลได้สื่อสารกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

กรมฯคาดการณ์ว่าจะมีฝนตกเพิ่มขึ้น แต่ยืนยันว่าไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

มักกะห์เตรียมพร้อมจนท.รับมือฝนตกหนัก

ผู้อำนวยการกองป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเรียกร้องให้ประชาชน และผู้อยู่อาศัยระวังตัวให้ห่างจากหุบเขาและแอ่งน้ำ และแหล่งน้ำที่ไม่มั่นคงในช่วงที่มีลมแรง และคำนึงถึงความเป็นไปได้ที่จะมีฝนตกมากขึ้น

ในขณะเดียวกันทุกแผนกของฝ่ายประธานสูงสุดสำหรับกิจการของมัสยิดฮารอม และมัสยิดอันนะบาวีย์ ได้เพิ่มความพยายามของพวกเขาในความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และอาสาสมัครเพื่อให้บริการที่จำเป็นในกรณีที่น้ำท่วมจากน้ำฝน พวกเขายังยุ่งอยู่กับการทำความสะอาดและทำให้ทางเข้ามัสยิดแห้ง เพื่อความปลอดภัยของฮุญาต และเร่งรีบในการแจกจ่ายอาหารสำหรับละศีลอด

มักกะห์เตรียมพร้อมจนท.รับมือฝนตกหนัก

เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาและการปกป้องสิ่งแวดล้อมได้ออกคำเตือนสภาพอากาศเมื่อวันเสาร์เกี่ยวกับฝนและพายุฝนฟ้าคะนองใน Madinah, Jazan, Najran, เขตปกครอง Yanbu, เขต Asir, Al-Baha และพื้นที่ใกล้เคียงอื่น ๆ

 มักกะห์เตรียมพร้อมจนท.รับมือฝนตกหนัก

 คุณอาจกำลังสนใจสิ่งนี้

ที่มา                                              i-newsmedia

อัพเดทล่าสุด