ผู้หญิงเยอรมัน : ผลวิจัย กว่า 3,000 คนต้องจำยอมแต่งงานเพราะ โดนบีบคอ


สำนักข่าวมุสลิมไทย   ผลวิจัย ผู้หญิงเยอรมันกว่า 3,000 คนต้องจำยอมแต่งงานเพราะถูกบังคับ

สำนักข่าวเอเอฟพี –  ผลวิจัยของทางการเยอรมันเปิดเผยว่า ผู้หญิงในเยอรมันกว่า 3,000 คนต่อปี ต้องจำยอมแต่งงานเพราะถูกบังคับ ในจำนวนนี้ส่วนหนึ่งเป็นผู้เยาว์ และส่วนมากมาจากครอบครัวมุสลิม
การวิจัยที่นับเป็นครั้งแรกนี้เปิดเผยว่า ในปี พ.ศ. 2551 มีกรณีสตรีเยอรมันถูกบังคับให้แต่งงานถึง 3,443 กรณี เกือบทั้งหมดเป็นสมาชิกของครอบครัวผู้อพยพที่เคร่งศาสนา ที่มาจากตุรกี เซอร์เบีย โคโซโว มอนเตเนโกร อิรัก และอัฟกานิสถาน
คริสติน่า ชโรเดอร์ รัฐมนตรีกิจการครอบครัวเยอรมันกล่าวว่า ครอบครัวที่บังคับให้ลูกสาวโดยเฉพาะที่เป็นผู้เยาว์ แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก หรือคนแปลกหน้า นับว่าเป็นการก่อเหตุละเมิดอย่างโหดร้าย เพราะกว่าครึ่งของผู้หญิงที่ถูกบังคับให้แต่งงานนี้ถูกทำร้ายร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ หรือถูกขู่ฆ่าหากไม่ยอมทำตาม ร้อยละ 44 ของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อถือสัญชาติเยอรมัน
งานวิจัยดังกล่าวทำขึ้นโดยองค์กรเอกชน และองค์กรเพื่อสิทธิสตรี โดยได้รับการสนับสนุนเงินทุนโดยกระทรวงกิจการครอบครัว ตัวเลขและข้อมูลในการวิจัยได้รับการเอื้อเฟื้อจากศูนย์ช่วยเหลือ โรงเรียน และสมาคมต่างๆ ของผู้อพยพ
ปีที่ผ่านมาเยอรมันอนุมัติกฎหมายเพื่อต่อต้านการบังคับคลุมถุงชน โดยมีการกำหนดบทลงโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และยังดำเนินการช่วยเหลือให้ผู้หญิงที่ถือหนังสือเดินเยอรมัน ที่ถูกบังคับให้แต่งงานและออกไปนอกประเทศ ได้กลับสู่แผ่นดินเยอรมันอีกครั้ง

https://news.muslimthaipost.com

อัพเดทล่าสุด