โลกตะลึง! อตีดต้านอิสลามเดนมาร์คตัวแม่ เข้ารับอิสลามแล้ว islamophobia dutch


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  โลกตะลึง! อตีดต้านอิสลามเดนมาร์คตัวแม่ เข้ารับอิสลามแล้ว islamophobia dutch

สื่อท้องถิ่นของเนเธอร์แลนด์ รายงานว่า Joram van Klaveren อดีตนักการเมืองขวาจัด วัย 39 ปี แห่งเนเธอร์แลนด์ ประกาศเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า เขาได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามแล้ว ตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม 2018

โลกตะลึง! อตีดต้านอิสลามเดนมาร์คตัวแม่ เข้ารับอิสลามแล้ว islamophobia dutch

Joram van Klaveren อตีดต้านอิสลามเดนมาร์คตัวแม่ เข้ารับอิสลาม

ระหว่างปี 2010 – 2014 นาย Van Klaveren เคยเป็นสมาชิกรัฐสภาสังกัดพรรคขวาจัด Freedom Party (PVV) ในช่วงหนึ่ง หัวหน้าพรรค PVV คือ นาย Geert Wilders ซึ่งเป็นผู้ต่อต้านอิสลามอย่างโจ่งแจ้ง ได้แสดงความคิดเห็นที่เป็น

ปฏิปักษ์ต่อชาวโมร็อกโก หลังจากนั้นเขาลาออกมาจากพรรค PVV เพื่อมาตั้งพรรคใหม่ แต่ไม่ได้ที่นั่งในรัฐสภาในการเลือกตั้งทั่วไป ที่จัดขึ้นในปี 2017 หลังจากนั้น เขาออกจากวงการการเมืองไป

Van Klaveren กล่าวในการให้สัมภาษณ์สื่อวิทยุ Dutch radio ว่า เขาเขียนหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับอิสลาม แต่ในระหว่างการเขียนนั้น เขาได้ค้นพบสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ทัศนะเกี่ยวกับอิสลามของเขาเปลี่ยนไป และทำให้เขาเข้ารับอิสลามในที่สุด

โลกตะลึง! อตีดต้านอิสลามเดนมาร์คตัวแม่ เข้ารับอิสลามแล้ว islamophobia dutch

Joram van Klaveren อตีดต้านอิสลามเดนมาร์คตัวแม่ เข้ารับอิสลาม

นาย Van Doorn ซึ่งเคยสังกัดพรรคเดียวกัน และได้รับรับอิสลามก่อนหน้านี้ ได้เขียนข้อความถึงนาย van Klaveren ผ่านทางทวิตเตอร์ ว่า เขาไม่เคยคาดคิดว่า จะได้เห็นผู้ที่เคยสังกัดพรรคการเมืองเดียวกับเขามาเข้ารับอิสลามหลายคน

นาย Koert Debeuf ได้เขียนในทวิตเตอร์ ว่า “เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์อะไรเช่นนี้ อดีต ส.ส.ขวาจัดของดัทช์ ซึ่งเคยมีชื่อว่าเป็นผู้ต่อต้านอิสลาม กลับมาเข้ารับอิสลาม หนังสือที่เขาตั้งใจเขียนขึ้นเพื่อหาข้อบกพร่องของอิสลาม กลับกลายเป็นหนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของการมาสู่อิสลามของตัวเขาเองในที่สุด”

เว็ปไซท์ยูโรอิสลาม ประเมินว่า islamophobia dutch มีมุสลิมราว 1 ล้านคนในประเทศเนเธอร์แลนด์ หรือคิดเป็นราว 5.8 % ของพลเมืองชาวดัทช์ทั้งประเทศ และชาวดัทช์มุสลิมส่วนมากอพยพมาจากประเทศตุรกี และโมร็อกโก จำนวนที่เหลือเป็นผู้อพยพจากอิรัก อิหร่าน อัฟกานิสถาน และโซมาเลีย

นักร้องเพลงร็อคชาวไอริช Sinead O’Connor ประกาศรับอิสลาม ในเดือนตุลาคม ปีเดียวกัน

อัลลอฮุอักบักร ยินดีต้อนรับสู่ศาสนาอิสลาม ทางทีมงานมุสลิมไทยโพสต์ ขอดุอาอฺและขอร่วมเป็นกำลังใจให้ดำรงมั่นในศรัทธาธรรมตลอดไป อามีน

ที่มา:  www.trtworld.com

https://news.muslimthaipost.com/

อัพเดทล่าสุด