3 สัญญานวันสิ้นโลก ได้เกิดขึ้นแล้วที่นครมักกะห์


3 สัญญานวันสิ้นโลก ได้เกิดขึ้นแล้วที่นครมักกะห์

วันกิยามะฮ์ หรือ วันสิ้นโลก ถือเป็นรูก่นหนึ่ง (หลักศรัทธา) ข้อห้าของหลักความเชื่อของชาวมุสลิมที่จะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในอนคต  แต่ไม่มีแม้สักคนเดียวที่สามารถล่วงรู้ได้เกี่ยวกับ วันเวลาสุดท้ายของสิ่งมีชีวิตในโลกใบนี้ที่อาจเกิดขึ้น

แต่ทว่าอัลลอฮ์ (ซบ.)  ได้แจ้งให้ทราบผ่านทางท่านศาสนทูตของพระองค์ ที่ได้แจ้งถึงสัญญาณของวันดังกล่าว ซึ่งแผ่นดินเมกกะฮ์ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่ท่านรอซูลได้ระบุไว้ถึงสัญญาณต่างๆ ที่บ่งบอกว่า วันสิ้นโลกใกล้เข้ามาเต็มที

สัญญาณต่างๆ ที่ได้ระบุไว้โดยท่านรอซูลดังกล่าวนี้   เมื่อก่อนถูกกล่าวหาว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ ทว่าอะไรที่กำลังเกิดขึ้นในเมืองเมกกะฮ์ ณ ตอนนี้ ถือเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่าสถานการณ์เช่นไรบ้างที่ได้ระบุไว้ โดยท่านรอซูลมูฮัมหมัด  (ซ.ล.)  เมื่ออดีต

3 สัญญาณวันสิ้นโลก ที่ได้ระบุไว้ในที่ได้ปรากฏขึ้นแล้ว  บนดินแดนเมกกะฮ์

1. จะมีตึกรามบ้านช่องที่สูงกว่ายอดเขา

ท่านนบีได้แจ้งว่าหนึ่งในสัญญาณของวันสิ้นโลกนั้นคือ เมื่อตึกอาคารที่สูงลิ่วกว่ายอดเขาจะปรากฏมากขึ้น ตามการรายงานหนึ่ง ที่ได้กล่าวไว้ว่า  ตึกที่สูงจะทะยานเสียดฟ้า ท่านอิบนูชัยบะฮ์ได้รายงานนว่า จากยะอฺลาบิดาของเขาได้กล่าวว่า วันหนึ่งฉันได้เห็นเชือกอูฐของอับดุลลอฮ์ บิน อัมร จากนั้นเขาได้กล่าวว่า

“ต่อไปพวกเจ้าจะได้เห็นการขุดเจาะแผ่นดินอย่างขนานใหญ่จะเกิดขึ้นที่เมกกะฮ์ มีการก่อสร้างตึกระฟ้า จงพึงทราบเถิดว่า แท้จริงแล้ววันสิ้นแล้วใกล้เข้ามาถึง” (HR. IbnuAbiSyaibahและ al-Arzaqi)

3 สัญญานวันสิ้นโลก ได้เกิดขึ้นแล้วที่นครมักกะห์

2 . ภูเขาที่เมกกะฮ์จะถูกเจาะ

ท่านนบียังได้แจ้งอีกว่า วันสิ้นโลกจะปรากฏเมื่อภูเขาเลากาในเมกกะฮ์ทั้งหลายจะกลายเป็นรู (ถูกเจาะ) เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ยากที่จะเข้าใจสำหรับสังคมในช่วงสมัยของท่านนบี แต่ทว่าเรื่องดังกล่าวสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในยุคปัจจุบัน

ที่ตอนนี้ภูเขาเลากาในเมกกะฮ์ ได้ถูกเจาะในรูปแบบอุโมงค์ ซึ่งเมกกะฮ์เองถูกขนานนามว่า เป็นเมืองแห่งอุโมงค์ ที่มีอุโมงค์หลายสิบเส้นสาย เฉพาะเมื่อปี 2011 อย่างเดียว เมกกะฮ์เองได้มีการสร้างอุโมงค์เป็นจำนวนถึง 55 เส้นด้วยกัน โดยผ่านทางภูเขาต่างๆ

3 สัญญานวันสิ้นโลก ได้เกิดขึ้นแล้วที่นครมักกะห์

3 . เงาของกะบะฮ์จะไม่ปรากฏให้เห็นอีกต่อไป

ท่านนบี(ซ.ล.) ยังได้กล่าวด้วยว่า วันสิ้นโลกอาจจะมาถึงเมื่ออัล-ซะอะฮ์ได้ขวางกั้น จนกะบะฮ์ไม่มีเงาให้เห็นอีกต่อไป อัล-ซะอะฮ์ หมายถึงหนึ่งในความมหายของคำว่า วันสิ้นโลก

ในขณะที่ในภาษาอาหรับ อัล-ซะอะฮ์ ยังหมายถึง นาฬิกา สิ่งนี้ท่านเชคได้กล่าวไว้ว่า วันสิ้นโลกใกล้เข้ามาใกล้เมื่อเงาของหอคอยได้มาบดบังกะบะฮ์

คุณพร้อมแล้วหรือยัง ที่จะเผชิญหน้ากับวันสิ้นโลก  แล้วเสบียงความดีของคุณล่ะ ครบถ้วนดีแล้วหรือ?

ที่มา: dakwatkhalifah.blogspot.my

เรียบเรียงโดย: โดย อับดุลเลาะ วันอะฮ์หมัด fatonionline

news.muslimthaipost.com

อัพเดทล่าสุด