โรงเรียนมินิโซตา ให้วันอีดเป็นวันหยุด เริ่มปีนี้!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: โรงเรียนมินิโซตา ให้วันอีดเป็นวันหยุด เริ่มปีนี้!

ถึงแม้ชุมชนมุสลิมในมินิโซตาจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่โรงเรียนที่นี่ก็ยังไม่กำหนดให้วันอีดทั้งสอง ซึ่งเป็นวันสำคัญของชาวมุสลิม เป็นวันหยุดอย่างเป็นทางการ แต่ในปีการศึกษาหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เมื่อหลายเขตการศึกษายอมรับให้ วันอีดฟิตริ และวันอีดอัฎฮา เป็นวันหยุดของโรงเรียนอย่างเป็นทางการ

โรงเรียนมินิโซตา ให้วันอีดเป็นวันหยุด เริ่มปีนี้!

เจลานี ฮุสเซน กรรมกาบริหารสภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม (CAIR) กล่าวกับสื่อ ว่า มุสลิมไม่ใช่ชนกลุ่มน้อยอีกต่อไปแล้ว ในบางเขตพื้นที่มีมุสลิมเป็นตัวแทนของประชาชนที่มีทั้งมุสลิมและศาสนิกอื่น

เขตการศึกษาที่ประกาศให้วันอีดทั้งสองเป็นวันหยุดอย่างเป็นทางการของโรงเรียน ได้แก่ เขต Minneapolis, Hopkins, Moorhead และเขต Mankato เขตเหล่านี้มีประชากรมุสลิมจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่มีเชื้อสายโซมาลี ยิ่งกว่านั้น ผู้นำในคณะกรรมการโรงเรียนบางคนยังเป็นมุสลิมด้วย

โรงเรียนมินิโซตา ให้วันอีดเป็นวันหยุด เริ่มปีนี้!

ด้วยนโยบายใหม่ในหลายเขตการศึกษาของมินนิโซตา ทำให้รัฐนี้ได้เข้าร่วมกับรัฐอื่น ๆ ที่มีการยอมรับและตระหนักในความสำคัญของวันหยุดของมุสลิมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ยังมีบางรัฐที่แม้มีประชากรมุสลิมจำนวนมาก แต่ยังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องให้โรงเรียนหยุดในวันสำคัญของมุสลิม เช่น เขตแฟร์แฟกซ์เคาน์ตี้ ในเวอร์จิเนีย ซึ่งแม้จะมีประชากรมุสลิมจำนวนมาก แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถให้โรงเรียนหยุดในวันสำคัญของมุสลิมได้ แม้จะมีความพยายามอย่างมากก็ตาม

ที่มา: www.english.zlaraby.co.uk

https://news.muslimthaipost.com/news/36054

อัพเดทล่าสุด