นักร้อง K-Pop เกาหลี ทำอุมเราะห์ครั้งแรกหลังเข้ารับอิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : นักร้อง K-Pop เกาหลี ทำอุมเราะห์ครั้งแรกหลังเข้ารับอิสลาม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นักร้องหนุ่มวง เค-ป๊อป ชาวเกาหลีใต้ ดาวุด คิม (Daud Kim) โพสต์ภาพของเขาในชุดเอี๊ยะฮ์รอม ยืนอยู่หน้ากะอฺบะฮ์ ที่มัสยิดฮะรอม นครมักกะห์ ภาพดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนสื่อสังคมออนไลน์ภายในเวลาไม่นาน

นักร้อง K-Pop เกาหลี ทำอุมเราะห์ครั้งแรกหลังเข้ารับอิสลาม

ดาวูด แชร์ภาพมัสยิดสำคัญ 2 แห่ง คือ มัสยิดฮะรอมในนครมักกะห์ และมัสยิดนะบะวีย์ในนครมาดินะฮ์ ทางอินสตาแกรมของเขา ระหว่างที่เขาไปเยือนสถานที่สำคัญดังกล่าว ในเดือนรอมฎอน

พร้อมภาพ เขาโพสต์ข้อความว่า “ผมเป็นคนโชคดีที่สุดที่อัลลอฮฺเลือกผม และนำผมมาที่นี่” “ขอบคุณอัลลอฮฺ ... ที่ให้โอกาสผมได้มาเยือนนครที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในโลก”

ในภาพถ่ายที่มาดินะฮ์ที่เขาโพสต์เมื่อสัปดาห์ก่อน เขาโพสต์ข้อความอวยพรผู้ติดตามเขา ให้ได้พบกับเดือนรอมฎอนอันจำเริญยิ่ง

นักร้อง K-Pop เกาหลี ทำอุมเราะห์ครั้งแรกหลังเข้ารับอิสลาม

เจ คิม (Jay Kim) เปลี่ยนชื่อเป็น ดาวูด คิม หลังเข้ารับอิสลามเมื่อปี 2019 เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา เขาโพสต์คลิปและภาพนิ่งหลายภาพผ่านอินสตาแกรม เป็นภาพที่เขากำลังละศีลอดกับประชาชนในท้องถิ่นที่เมืองเจดดะฮ์ เขากล่าวว่า นี่เป็นการละศีลอดที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา และเขารักการละศีลอดร่วมกันเพราะมันให้อารมณ์เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

วันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา เขาเขียนในอินสตาแกรมว่า เขาถูกโจมตีจากผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เนื่องจากเขาเลือกที่จะนับถือศาสนาอื่นที่แตกต่างออกไป แต่คำพูดแดกดันเหล่านั้นกลับจะทำให้ศรัทธาของเขาแข็งแกร่งขึ้น และเขาจะไม่มีวันยกเลิกการตัดสินใจนี้

นักร้อง K-Pop เกาหลี ทำอุมเราะห์ครั้งแรกหลังเข้ารับอิสลาม

ดาวูด เล่าว่า การเดินทางไปอินโดนีเซีย เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นแรงบันดาลใจให้เขาเกิดความอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับอิสลาม และเขาพบชายมุสลิมผู้ใจดี และหญิงมุสลิมคลุมฮิญาบที่ช่วยให้เขาเข้าใจว่า หญิงที่แต่งกายแบบฮิญาบไม่ใช่เพราะนางถูกกดขี่ บังคับ

เขายังเล่าว่า เขาถือศีลอดตลอดเดือนรอมฎอน เรียนรู้เกี่ยวกับจริยวัตรของท่านศาสดามุฮัมมัด (ศ็อลฯ) และหาความรู้ที่ละเล็กละน้อย

เมื่อเข้ารับอิสลาม ดาวุด กล่าวว่า เขาตระหนักในที่สุดว่า อัลลอฮฺ คือ จุดมุ่งหมายของการเดินทางของเขา และอิสลาม คือ พรและของขวัญอันยิ่งใหญ่สำหรับชีวิตนี้

ที่มา: www.thenationalnews.com

 https://news.muslimthaipost.com/news/36191

อัพเดทล่าสุด