บันทึก สราญกรุง 2565


บันทึก สราญกรุง 2565

ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ สู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งใหม่ๆ กว่า 10 ปีที่เดินวนอยู่ในงาน Events สำหรับ สราญกรุง ปีนี้ ถือว่าสุดหินที่สุด ด้วยประการที่ว่า

1. เวลาเตรียมการน้อยมาก ด้วยเหตุที่ว่าท”โควิดพึ่งจะจางหาย” ปกติงานใหญ่แบบนี้ คณะทำงานต้องเตรียมการอย่างต่ำ 90 วันหรือ 3 เดือนเป็นอย่างน้อย แต่ปีนี้มีเวลาเพียงแค่ 35% เท่านั้น คิดแล้วเข่าอ่อน

2. งบบาน ด้วยที่ว่า “เกาะกระแสโควิด” งบค่าใช้จ่ายต้องเทไปกับมาตรการโควิด ซึ่งถ้าเป็นช่วงปกติ งบส่วนนี้ก็ไม่มีนั้นเอง

3. ระยะเวลาจำกัด ทุ่มทุนโปรโมต ด้วยเวลาน้อย ดังนั้นทีมงานก็ต้องโหมกระหน่ำโปรโมตอย่างเต็มกำลัง ซึ่งเราทำค่อนข้างเยอะแต่ก็อีกนั้นแหละ ต่อให้มืออาชีพขนาดไหน ตราบใดที่งานยังไม่จบ ก็นอนไม่หลับอย่างแน่นอน เพราะปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อผู้มาเที่ยวงานนั้น มีปัจจัยแฝงอีกมากมาย จึงใคร่ขอความเห็นใจ เพื่อนๆช่วยบอกต่อประชาสัมพันธ์งานกันด้วย

4. เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สังคมไทย ที่มีการจัดงานมัสยิดในระดับชาติ (งานมัสยิดแต่นำมาจัดที่สนามกีฬาหัวหมาก สนามกีฬาแห่งชาติ) ซึ่งก็เป็นโจทย์สำหรับผู้จัดที่ตัองยกระดับงานสุเหร่าเล็กๆประจำชุมชน ให้เป็นงานชาติที่สมคุณค่ากับพื้นที่จัดงานระดับพรีเมียมแห่งนี้ : ทำการบ้านกันหนักมาก

และ 5. ขอบคุณยีฟา หรือ อีหม่ามฟา “อนุสรณ์ องอาจ” ซึ่ง องอาจ สมนามสกุล ท่านกล้าที่จะลงเรือลำน้อยๆ กับมุสลิมไทยโพสต์ มั่นใจและศรัทธาในศักยภาพของทีมงาน [เราไม่ทิ้งกัน คือ คำสัญญา ลูกผู้ชาย] ที่ท่านกล่าวกับผมและทีมงาน ท่านอัสมี่ ท่านกอเซ็ม ณ โรงแรมอัลมีรอซ กรุงเทพฯ

ถ้าพระองค์ประทานความสำเร็จให้กับการจัดงาน ผมขอยกความดีต่างๆ ให้กับท่านอีหม่าม ทีมงาน คณะทำงานทุกๆคน ที่ไว้วางใจ ผมและมุสลิมไทยโพสต์ ในการทะลายอุปสรรคทั้งปวง

ขอดุอาร์ ให้เป้าหมาย "หารายได้เพื่อจัดหาที่วากัฟและงบประมาณด้านการศึกษาของชุมชนมัสยิดบางอุทิศเป็นไปตามเป้าหมายด้วยเถิด"

ภาระกิจนี้ ผมและคณะทำงานมีความสามารถอันน้อยนิด ทุกสิ่ง ทุกอย่างและความสำเร็จ มอบหมายแด่ พระองค์

อัลกุรอาน บท 3 โองการ 110 ได้กล่าวไว้ว่า

“พวกเจ้าเป็นประชาชาติที่เลอเลิศที่สุด ที่ถูกส่งลงมาเพื่อเป็นประโยชน์แก่มนุษย์ โดยพวกเจ้า ต้องกําชับกัน ในการทําความดีและยับยั้งจากความชั่ว และสูเจ้าต้องศรัทธาในอัลลอฮ์”

บัญญัติ ทิพย์หมัด ประธานอำนวยการจัดงานสราญกรุง

งานสราญกรุง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2565 ณ สนามกีฬาหัวหมาก กรุงเทพฯ จัดโดยคณะกรรมการชุมชนมัสยิดบางอุทิศ ร่วมกับ มุสลิมไทยโพสต์

บันทึก สราญกรุง 2565

อัพเดทล่าสุด