TMTA จัดงานดินเนอร์ทอล์ค เสียงตอบรับสนุกมาก!!


สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิมจัดงานดินเนอร์ทอล์ค Investment & Trade Opportunities in Saudi Arabia

เมื่อวันอังคารที่ 14 มิ.ย. 2565 สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม TMTA จัดงาน ดินเนอร์ทอร์ค เนื่องจากโควิด สมาคมฯไม่ได้จัดงาน Onsite ที่รวมคนมาก ๆ มานามร่วมสองปี ทำให้งานนี้ เดิมที คาดหมายว่าจะรับแค่ไม่เกิน 30-40 คน แต่พอเริ่มประชาสัมพันธ์ไป กลายเป็นว่ามีผู้ให้ความสนใจอย่างมาก ทำให้ Maximum Capacity ที่รับได้ 80 คนเต็มไปอย่างรวดเร็วและระบบลงทะเบียนปิดตัวเองลงก่อนล่วงหน้าวันงานหลายวัน

TMTA จัดงานดินเนอร์ทอล์ค เสียงตอบรับสนุกมาก!!

พอยิ่งใกล้วันงาน ความสนใจยิ่งทวีสูงขึ้นติดต่อหลังไมค์มาแทบทุกชั่วโมง จนต้องคอยเช็คว่ามีคนยกเลิกบ้างหรือไม่ แม้แต่หน้างานก็ยังมีคนที่ไม่ได้ลงทะเบียนไปขอเข้าหน้างานก็ยังมี

คุณมารุต เมฆลอย เผย ความสนใจอย่างล้นหลามต่อกิจกรรมนี้ทำให้เป็นทั้ง “ความสุข” และ “ความท้าทาย” ต่อผู้จัดไปพร้อม ๆ กัน และยิ่งทราบว่าผู้เข้าร่วมงานกว่าครึ่งคือคนที่ไม่เคยร่วมกิจกรรม หรือแม้แต่ไม่เคยรู้จัก TMTA มาก่อน และมีอีกหลายคนที่ไม่ได้เป็นมุสลิมด้วยซ้ำ ยิ่งทำให้เราตั้งใจจัดงานนี้อย่างดีที่สุด

TMTA จัดงานดินเนอร์ทอล์ค เสียงตอบรับสนุกมาก!!

เผยอีกว่า เสียงตอบรับ “งานสนุกมาก ๆ เลยค่ะ พวกคุณจัดงานได้ดีจริง ๆ ได้เพื่อนใหม่ ๆ เยอะเลย”

“เนื้อหาน่าสนใจมากครับ ผมกำลังสนใจตลาดซาอุฯ ต่อยอดได้เลย”

“พี่เพิ่งรู้จักพวกคุณ เพิ่งรู้ว่ามีสมาคมนักธุรกิจมุสลิมแบบนี้ด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ หากมีอะไรดี ๆ แบบนี้อีก บอกด้วยนะคะ พี่จะมาร่วมอีก”

“พี่เพิ่งเคยฟังแนวคิดเรื่อง ‘ซะกาต’ ของอิสลามจากคุณในวันนี้ ชอบมากค่ะ ถือเป็นแนวทางที่ดีมาก ให้คนช่วยกันแบ่งปันดูแลสังคม”

เสียงตอบรับเช่นนี้และอีกมากมาย คือฟีดแบคจากผู้เข้าร่วมงาน และเป็นกำลังใจให้ผู้จัดอย่างพวกเราได้เป็นอย่างดี

TMTA จัดงานดินเนอร์ทอล์ค เสียงตอบรับสนุกมาก!!

หนึ่งในเป้าหมายของการก่อตั้ง TMTA ตั้งแต่วันแรกก็คือการที่พวกเรารู้ว่า การเผยแผ่ความสวยงามของอิสลามให้ผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมรู้จักเป็นหน้าที่ของมุสลิมทุกคน พวกเราไม่ใช่นักวิชาการ ไม่ใช่โต๊ะครู คงไม่มีโอกาสจะไปขึ้นเวทีสอนศาสนากับใคร แต่พวกเราเป็นนักธุรกิจ และเราก็เชื่อว่า เราสามารถเผยแผ่ความสวยงามของอิสลามผ่านการทำธุรกิจ ผ่านการทำงานใน TMTA ได้เช่นกัน

หวังว่าผลงานในวันนี้ จะเป็นหนึ่งในส่วนที่จะเพิ่มน้ำหนักบน “ตาชั่งฝั่งความดี” ให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน

TMTA จัดงานดินเนอร์ทอล์ค เสียงตอบรับสนุกมาก!!

สมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม (TMTA) ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมในงานนี้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังด้วยใจจริง... จนกว่าเราจะได้พบกันใหม่ เร็ว ๆ นี้ครับ อินชาอัลลอฮฺ

ก่อนจบงาน เราบอกกับทุกท่านว่า "หากคุณเป็นมุสลิมคนหนึ่งที่ทำธุรกิจ เรามองไม่เห็นเหตุผลจริง ๆ ว่าเพราะอะไร คุณจะไม่มาร่วมเดินไปด้วยกันกับ TMTA"

นั่นเพราะที่ TMTA เราเชื่อว่า

“ไปด้วยกัน ... เราจะไปได้ไกล”

นายบัญญัติ ทิพย์หมัด นายกสมาคมสื่อมุสลิมไทย เผยว่า “กิจกรรมดีๆ อยากให้นักธุรกิจทุกๆคนได้มีส่วนร่วมกับสมาคมฯ สมาคมฯ มีกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ โอกาสเปิดกว้างเสมอสำหรับนักธุรกิจที่ไม่หยุดนิ่ง”

TMTA จัดงานดินเนอร์ทอล์ค เสียงตอบรับสนุกมาก!!

อัพเดทล่าสุด