ครอบครัวมุสลิมเล่นดนตรี ถวายสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส (มีคลิป)


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ครอบครัวมุสลิมเล่นดนตรี ถวายสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส (มีคลิป)

ครอบครัวมุสลิมชาวคาซัคสถาน เล่นดนตรีพื้นเมืองในการต้อนรับสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส ที่มหาวิหารแคธอลิค the Catholic Cathedral of the Mother of God of Perpetual Help ณ นครนูร-สุลต่าน ก่อนที่พระองค์จะทรงพบปะกับคณะมนตรีประจำศาสนจักรแห่งคาซัคสถาน

ครอบครัวมุสลิมนักดนตรีนี้มีสมาชิกทั้งหมด 23 คน เป็นพ่อ-แม่ และลูก 21 คน ในจำนวนนี้เป็นลูกบุญธรรม 18 คน พ่อ-แม่ของครอบครัวอธิบายว่า พวกเขารับเด็กกำพร้ามาอุปถัมภ์ เพราะมีเด็กกำพร้าในโลกเป็นจำนวนมาก

ผู้เป็นแม่เล่าว่า เธอหลั่งน้ำตาทุกครั้งที่พบเห็นเด็กกำพร้าในสถานเลี้ยงเด็กที่เธอไปเยี่ยมเสมอ ๆ และในครั้งแรกที่เธอไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เธอรับเด็กกลับมาเลี้ยงที่บ้าน 3 คน หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอก็มักจะไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าบ่อย ๆ และนำเด็กกลับมาเลี้ยงที่บ้านมากขึ้น “ฉันมีความสุขที่ได้อุ้มพวกเขา และเฝ้าดูพวกเขาเติบโต”

ครอบครัวมุสลิมเล่นดนตรี ถวายสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส (มีคลิป)

การเลี้ยงเด็กหลายคนในคาซัคสถานไม่ใช่เรื่องยากเลย เนื่องจากลูกที่โตแล้วจะช่วยเลี้ยงน้อง และลูก ๆ ทุกคน จะช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน

พ่อ-แม่ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสมาเล่นดนตรีเพื่อต้อนรับสมเด็จพระสันตะปาปา “เราเดินทางมาไกลมาก แต่ไม่ผิดหวังที่ได้เฝ้าพระสันตะปาปาตัวต่อตัว และรู้สึกมีความสุขและดีใจที่ลูก ๆ ได้มีโอกาสที่ดีเช่นนี้”

ครอบครัวมุสลิมเล่นดนตรี ถวายสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส (มีคลิป)

ในตอนท้าย ครอบครัวนักดนตรีมุสลิม กล่าวว่า ถึงแม้พวกเขาจะเป็นมุสลิมและไม่ใช่ชาวแคธอลิก แต่พวกเขาก็เต็มใจที่จะเดินทางไกลเพื่อมาเฝ้า “เพราะเราเป็นผู้ศรัทธาเช่นเดียวกัน และเราทุกคนศรัทธาในพระเจ้าองค์เดียวกัน”

พวกเขายังกล่าวว่า ครอบครัวให้ความเคารพในทุกศาสนา เขามีเพื่อนชาวแคทอลิกที่บ้าน และมักจะเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นในโบสถ์ และไม่รู้สึกแปลกแยกเมื่ออยู่ที่นั่น

ที่มา: www.vaticannews.va

https://news.muslimthaipost.com/news/36614

อัพเดทล่าสุด