มุสลิมยูกันดาประท้วงต่อต้านเกย์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : มุสลิมยูกันดาประท้วงต่อต้านเกย์

สภาสูงสุดของมุสลิมยูกันดา (UMSC) ทำการนัดหมายให้มุสลิมทั่วยูกันดา จัดเดินรณรงค์ประท้วงต่อต้านชาวเกย์ ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีการส่งจดหมาย ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เวียนไปยังมัสยิดต่าง ๆ ให้ร่วมในการแสดงความไม่พึงพอใจต่อกลุ่มคนรักร่วมเพศ โดยว่า คนกลุ่มนี้มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแนวความคิดของคนหนุ่ม-สาว

สภาสูงสุดฯ ได้เรียกร้องผู้นำมุสลิมให้เทศนาในแนวที่ต่อต้านความผิดศีลธรรมนี้ รวมทั้งเรียกร้องให้สถานีวิทยุ และโทรทัศน์ บรรยายในแนวทางเดียวกัน การรณรงค์จัดโดยการเดินขบวนอย่างสันติไปตามถนนในเมือง โดยถือป้ายประกาศ ในขณะที่ผู้แทนมุสลิม (กอฎี) ออกแถลงการณ์ต่อสื่อแสดงการต่อต้านรักร่วมเพศ

การเรียกร้องครั้งนี้มีขึ้นหลังจากสภาระหว่างศาสนาแห่งยูกันดา (IRCU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลเกี่ยวกับการส่งเสริมในเรื่องเลสเบียน เกย์ รักร่วมเพศ และคนข้ามเพศ (LGBT) ที่เพิ่มขึ้นในประเทศ

เชค มุฮัมมัด วอร์ซอว์ รองมุฟตีกล่าวว่า เป้าหมายหลักของการเดินรณรงค์ครั้งนี้ คือ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ และตอกย้ำบทบาทของผู้นำศาสนาในการต่อสู้กับสิ่งเหล่านี้ หลังจากที่คริสตจักรแห่งยูกันดา ตัดสินใจแยกตัวออกจากนิกายโบสถ์อังกฤษ (Church of England) ที่รับรองความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศ

เขายังกล่าวว่า มีรายงานเกี่ยวกับเรื่องรักร่วมเพศผุดขึ้นทั่วประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะกระตุ้นสาธารณชนให้ยอมรับ และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ และต้องออกมาเตือนผู้คนว่า จะต้องต่อสู้กับความคิดเช่นนี้อย่างไร

เขาเสริมว่า ต้องให้ความสำคัญกับพื้นที่ที่เป็นจุดเป้าหมาย โดยเฉพาะโรงเรียน เขาแนะนำให้ผู้ปกครองหลีกเลี่ยงการนำลูกเข้าโรงเรียนประจำ เพราะพ่อ-แม่ต้องต้องคอยดูลูกเมื่อพวกเขาอยู่บ้าน เพื่อดูให้เขามีลักษณะนิสัยที่เหมาะกับเพศ ใม่ควรปล่อยให้หน้าที่นี้ตกเป็นของครู เพราะครูมีเด็กจำนวนมากที่ต้องดูแลและพวกเขามีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน

ที่มา: www.monitor.co.ug

https://news.muslimthaipost.com/news/37095

อัพเดทล่าสุด