
มกุฎราชกุมาร บิน ซัลมาน หารือวิธีการสนับสนุนซีเรียกับประธานาธิบดีเฉพาะกาล
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: มกุฎราชกุมารซาอุฯ หารือปธน.เฉพาะกาล วางหมากหนุนซีเรีย
มกุฎราชกุมาร บิน ซัลมาน หารือวิธีการสนับสนุนซีเรียกับประธานาธิบดีเฉพาะกาล
ริยาด – ในระหว่างการเยือนราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย อันเป็นการเยือนต่างประเทศครั้งแรกของ ประธานาธิบดี อาเหม็ด อัล-ชารอ มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน หารือถึงแนวทางต่าง ๆ ในการสนับสนุนความมั่นคงและเสถียรภาพของ สาธารณรัฐอาหรับซีเรีย
ผู้นำทั้งสองหารือแง่มุมต่าง ๆ ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และโอกาสในการยกระดับความสัมพันธ์ในด้านต่าง ๆ พวกเขายังทบทวนการพัฒนาในสถานการณ์ระดับภูมิภาค และความพยายามที่เกี่ยวข้องกัน
มกุฎราชกุมาร บิน ซัลมาน แสดงความยินดีกับ อัล-ชารอ สำหรับการแต่งตั้งในตำแหน่งของเขา และขอให้เขาประสบความสำเร็จในการบรรลุความหวัง และแรงบันดาลใจของชาวซีเรีย
ประธานาธิบดี อัล-ชารอ กล่าวในแถลงการณ์ ที่โพสต์ผ่านแพลตฟอร์ม เทเลแกรม ว่า ซาอุดีอาระเบีย มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนประเทศของเขา “เราประชุมกันอย่างยาวนาน ซึ่งเรารู้สึกและได้ยินความปรารถนาอย่างแท้จริง ที่จะสนับสนุนซีเรียในการสร้างอนาคต”
เดือนที่ผ่านมา รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดีอาระเบีย เดินทางเยือนซีเรีย และกล่าวว่า ราชอาณาจักร ฯ กำลังเจรจากับพันธมิตรของสหรัฐอเมริกาและยุโรป เพื่อช่วยยกเลิกการคว่ำบาตรที่บังคับใช้กับซีเรีย ซึ่งทำให้เศรษฐกิจของประเทศถดถอย
อนึ่ง อัล-ชารอ เกิดและอาศัยอยู่ในกรุงริยาดขณะที่เขายังเป็นเด็ก โดยบิดาของเขาทำงานอยู่ในริยาด และครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ซีเรีย
ชมคลิปข่าว มกุฎราชกุมารซาอุฯ หารือปธน.เฉพาะกาล วางหมากหนุนซีเรีย
ที่มา: www.arabnews.com
https://news.muslimthaipost.com/news/38868
- ฮูซีย์ปล่อยตัวนักโทษสงคราม 153 คน
- นักท่องเที่ยวมุสลิมต้องมา! กัมพูชาจัดเต็มยกระดับการท่องเที่ยว
- สภาชูรอซาอุ ฯ ต้อนรับทูตด้านสิทธิสตรีจากนอร์เวย์
- ซาอุฯฟาดแรง! อิสราเอลโจมตีเจนินในเวสต์แบงก์
- สโมสรฟุตบอลซาอุฯ เสนอซื้อตัวโมฮาเหม็ด ซาลาฮ์ มูลค่ามหาศาล!
- ผู้นำซีเรียคนใหม่บอก ซาอุฯ คือคีย์หลักอนาคตประเทศ
- มกุฎราชกุมารคูเวตหารือซาอุฯ-ชาติกลุ่มอ่าว อะไรคือประเด็นสำคัญ?
- ปธน.ฝรั่งเศสเยือนซาอุฯ ลุยภารกิจสำคัญ