
ผู้แทนซาอุดิอาระเบีย ได้รับเลือกให้เป็นประธานการประชุมของสหประชาชาติในหัวข้อ "สถานะของสตรี"
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ตัวแทนซาอุฯ ขึ้นแท่นประธานประชุม UN หัวข้อ “สถานะของสตรี”
ผู้แทนซาอุดิอาระเบีย ได้รับเลือกให้เป็นประธานการประชุมของสหประชาชาติในหัวข้อ "สถานะของสตรี"
นิวยอร์ค: หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในซาอุดิอาระเบีย รายงานว่า ผู้แทนของประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้รับเลือกให้เป็นประธานการประชุมของสหประชาชาติ สมัยที่ 69 ในเรื่อง "สถานะของสตรี" ซึ่งการประชุมจะมีไปจนถึงวันที่ 21 มีนาคม
ดร.อับดุลอะซีซ อัลวาซีล
ผู้แทนของประเทศซาอุดิอาระเบียประจำสหประชาชาติได้แก่ ดร.อับดุลอะซีซ อัลวาซีล และมีผู้แทนของหน่วยงานระดับสูงได้แก่สภากิจการครอบครัวของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งมี ดร.ไมมูนา อัลคอลีล เลขาธิการสภาฯ เป็นผู้แทนเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้
ในฐานะที่ได้รับเลือกให้เป็นประธานการประชุม ประเทศซาอุดิอาระเบียเตรียมที่จะพูดถึงความสำคัญในการร่วมมือของนานาชาติเพื่อสนับสนุนนโยบายที่เปิดโอกาสให้สตรีในด้านต่าง ๆ รวมทั้งร่วมกันหาแนวทางที่มีประสิทธิภาพเพื่อแก้ไขปัญหาที่สตรีกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้
ประเทศซาอุดิอาระเบีย ถือเป็นตัวอย่างในการให้โอกาสแก่สตรี และพิจารณาว่าสตรีมีส่วนสำคัญในการอุทิศตนเพื่อการพัฒนาประเทศ
ดร.ไมมูนา อัลคอลีล
ดร.ไมมูนา อัลคอลีล ได้เน้นว่า การที่ซาอุดิอาระเบียได้รับเลือกให้เป็นประธานการประชุมครั้งนี้ได้สะท้อนว่า ซาอุดิอาระเบียมีความก้าวหน้าอย่างยิ่งในการให้โอกาสกับสตรีในประเทศ
ดร.ไมมูนา ยืนยันว่า สตรีในประเทศซาอุดิอาระเบียได้รับการสนับสนุนให้ก้าวสู่ตำแหน่งที่สูงในองค์กรซึ่งสิ่งนี้ทำให้สตรีได้รับความก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในหลายภาคส่วน
เธอกล่าวอีกว่า การที่ผู้แทนของประเทศซาอุดิอาระเบียได้รับเลือกให้เป็นประธานการประชุมในครังนี้ ได้สะท้อนบทบาทของซาอุดิอาระเบียที่เป็นผู้นำในการสนับสนุนและให้โอกาสสตรีทั้งในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ
สิ่งนี้ได้สะท้อนความมุ่งมั่นและความสำเร็จของประเทศซาอุดิอาระเบีย ในการส่งเสริมสถานะของสตรีและการส่งเสริมให้สตรีเข้ามามีส่วนร่วมในหลายภาคส่วน และทั้งหมดนี้ก็เป็นไปตามเป้าหมายที่ระบุไว้ในวิสัยทัศน์ 2030 และเป้าหมายขององค์การสหประชาชาติในเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืน
ที่มา: www.saudigazette.com.sa
https://news.muslimthaipost.com/news/38990
บทความที่น่าสนใจ
- ซาอุฯ ย้ำชัด! คัดค้านแผนไล่ปาเลสไตน์ออกจากกาซา
- ซาอุฯ ให้ทุนสร้างหุ่นยนต์เก็บอินทผลัมสุดล้ำ
- ชาติอาหรับหนุนแผนอียิปต์ กาซาจะพ้นวิกฤติได้จริงไหม?
- ซาอุฯประณามอิสราเอล 'แบล็คเมล์' หลังบล็อกช่วยเหลือกาซา
- ไปอุมเราะฮ์? ซาอุฯ ขอให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ
- เงินริยัลซาอุฯ เปลี่ยนสัญลักษณ์ใหม่ กษัตริย์ซัลมานอนุมัติแล้ว!
- ซาอุฯ หนุนไอเดีย 'ริเวียร่า' ของทรัมป์ แต่ห้ามไล่ชาวกาซาพ้นถิ่น
- ซาอุฯ เพิ่มกฎใหม่! จัดเลี้ยงละศีลอดที่มัสยิดนะบะวี ต้องทำตามนี้