
เยาวชนอิหร่านเจิดจรัส! กวาดรางวัลโอลิมปิกดาราศาสตร์โลก
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เยาวชนอิหร่านเจิดจรัส! กวาดรางวัลโอลิมปิกดาราศาสตร์โลก
นักเรียนระดับมัธยมปลายของอิหร่านคว้ารางวัลโอลิมปิกด้านดาราศาสตร์
สำนักข่าว IRNA ของอิหร่านรายงานว่า ทีมนักเรียนของประเทศอิหร่านประสบความสำเร็จอีกครั้งในการแข่งขันโอลิมปิกดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ดาราศาสตร์นานาชาติ (IOAA) โดยคว้าแชมป์โลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
ทีมอิหร่านประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในการแข่งขันโอลิมปิกระหว่างประเทศด้านดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ครั้งที่ 18 ด้วยคะแนนระดับยอดเยี่ยม โดยคว้าได้ถึง 5 เหรียญทอง
สำนักข่าวไอร์น่า รายงานอีกว่า การแข่งขันวิชาการระดับโลกในสาขาวิชาดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ครั้งที่ 18 (The 18th International on Astronomy and Astrophysics) ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 11-21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทีมนักเรียนระดับมัธยมปลายของประเทศอิหร่าน ได้แสดงความสามารถทางวิชาการของทั้งสองแขนงวิชาได้อย่างยอดเยี่ยม ได้รางวัลเหรียญทองมาครองถึง 5 รางวัลและสามารถรักษาแชมป์โลกของการได้รับรางวัลเหรียญทองมากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 2
IOAA เป็นการแข่งขันประจำปีสำหรับนักเรียนมัธยมปลายที่เน้นด้านดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ และเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิกนานาชาติ
อินเดียเป็นเจ้าภาพการแข่งขันโอลิมปิกระหว่างประเทศด้านดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ (IOAA) ครั้งที่ 18 โดยมีนักเรียนมัธยมปลายกว่า 300 คน จาก 64 ประเทศ เข้าร่วมแลกเปลี่ยนทางวิชาการและวัฒนธรรม
ที่มา: www.en.irna.ir
https://news.muslimthaipost.com/news/39421
บทความที่น่าสนใจ
- โพลใหม่ชี้! คนอเมริกันส่วนใหญ่หนุนให้สหรัฐฯ รับรองปาเลสไตน์
- ทหารอิสราเอลบุกยึดแกะ 200 ตัว ชาวบ้านซีเรียช็อก!
- ด่วน! อียิปต์ประกาศพร้อมร่วมกองกำลังนานาชาติในฉนวนกาซา
- ยูเอ็นเผย! ไซปรัสส่งความช่วยเหลือกาซา ต้องผ่านอิสราเอล
- ประท้วงทั่วอิสราเอล กดดัน “หยุดสงครามกาซา” ทวงคืนชีวิตตัวประกัน
- งบอียิปต์เกินดุลสูงสุด! เบื้องหลังคืออะไร ทั้งที่รายได้หลักลดลง?
- ซีเรียลุย! คณะผู้แทนธุรกิจเอกชน บุกริยาด ติดตามผลการลงทุนครั้งใหญ่
- คูเวตช็อก! เหล้าเถื่อนเล่นงานชาวเอเชีย ดับเกินโหล
- ยุโรปสะดุ้ง! อิหร่านหันซบจีน-รัสเซีย ป้องกันโดนเล่นงานนิวเคลียร์