อิสราเอลตั้งเขตเป้าหมายติดจอร์แดน รับมือความรุนแรงที่อาจปะทุ
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: อิสราเอลตั้งเขตเป้าหมายติดจอร์แดน รับมือความรุนแรงที่อาจปะทุ
อิสราเอลเตรียมจัดตั้งพื้นที่เป้าหมายใกล้พรมแดนจอร์แดน รับสถานการณ์ที่อาจรุนแรงขึ้น
สื่อฮีบรูรายงานเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า กองทัพอากาศอิสราเอลได้จัดตั้ง “พื้นที่เป้าหมาย” ในเขตเวสต์แบงก์ ใกล้กับชายแดนจอร์แดน เพื่อรองรับสถานการณ์ ที่อาจทวีความรุนแรงขึ้นในอนาคต
รายงานระบุว่า กองทัพอากาศกำลังฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกในสถานการณ์สมมุติ เพื่อโจมตีเป้าหมายในชุมชนใกล้ชายแดนจอร์แดน หากเกิดการโจมตีที่คล้ายกับเหตุการณ์วันที่ 7 ตุลาคม 2566 การฝึกซ้อมนี้เป็นส่วนหนึ่งของบทเรียนจากการโจมตีที่นำโดยกลุ่มฮามาสในครั้งนั้น
กลยุทธ์นี้มีเป้าหมายเพื่อให้กองทัพอากาศสามารถยิงถล่มเป้าหมายได้อย่างหนักหน่วง และโจมตีได้อย่างกว้างขวางแม้ว่ากองบัญชาการกลางจะล้มเหลว ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ เป้าหมายหลายสิบเป้าหมายจะถูกโจมตีภายในไม่กี่ชั่วโมงแรกของการโจมตีที่คาดกากรณ์ไว้ และจะมีเป้าหมายอีกหลายร้อยเป้าหมายตามมาในภายหลัง
กองทัพอากาศคาดการณ์ว่า ภายในสิ้นปีนี้ กองทัพอากาศจะสามารถหยุดยั้งการโจมตีชุมชน และกำหนดเป้าหมายเฉพาะให้กับบางกองพลได้เพียงแค่การกดปุ่ม
ที่มา: www.middleeastmonitor.com
https://news.muslimthaipost.com/news/39646
- ตุรเคียลุยช่วย 200 ชีวิตติดอุโมงค์กาซา!
- อื้อฉาวคุกสเดเตมัน: เนทันยาฮูเผย ทำคนเปรียบเทียบทหารอิสราเอลกับนาซี
- ฮูซีย์ส่งสัญญาณหยุดยิง! ยุติโจมตีอิสราเอล–เรือในทะเลแดง
- โอมานออกโรง! เร่งสหรัฐฯ–อิหร่าน หวนถกนิวเคลียร์
- 3 ชาติมหาอำนาจเรียกร้อง “หยุดยิงในซูดาน”
- ทั่วโลกห่วง! ส.ส.สหรัฐฯ จ่อเปลี่ยนสถานะอัล-อักซอ
- ตุรเคียเผย ทีมกู้ภัยพร้อมเข้ากาซา แต่ยังรออนุมัติจากอิสราเอล
- อิสราเอลยืนยันตัวตน “ศพตัวประกัน” ที่ฮามาสส่งคืน
- Airbnb งานเข้า! ฝรั่งเศสเจอฟ้องคดีร้อน ให้เช่าที่พักในดินแดนพิพาทเวสต์แบงก์
- Zohran Mamdani มุสลิมคนแรกคว้าตำแหน่งนายกเทศมนตรีนิวยอร์ก
- ฮือฮา! ลิเบียพบแหล่งน้ำมันใหม่ใน Ghadames Basin