แจงสุดมึน! เทพราม เป็นบรรพบุรุษชาวฮินดู-มุสลิม 


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  แจงสุดมึน! เทพราม เป็นบรรพบุรุษชาวฮินดู-มุสลิม 

กูรู โยคื รามเทพ แถลง ว่าการเสนอสร้างวัดพระรามขึ้นที่เมืองอโยธยา รัฐอุตรประเทศ มีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นศรีสง่าแก่ประเทศชาติ และเขายังอ้างว่า เทพรามของชาวฮินดูนั้นเป็นบรรพบุรุษทั้งของชาวฮินดูและมุสลิมอินเดีย

แจงสุดมึน! เทพราม เป็นบรรพบุรุษชาวฮินดู-มุสลิม 

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โยคี รามเทพ กล่าวกับนักข่าวที่เมืองเนดีแอด เขตคีดา รัฐกุจารัต ในระหว่างการเดินทางไปร่วมค่ายโยคี ที่จัดโดยวันสันทรัม ว่า ประเด็นความต้องการสร้างวัดพระรามบนซากมัสยิดบาบรี นั้น ไม่เกี่ยวกับการรณรงค์เพื่อหาเสียงของนายกรัฐมนตรีโมดี

เขายังกล่าวถึงความเชื่อมั่นอย่างแน่ใจ และไม่มีข้อกังขา ว่าวัดพระรามต้องสร้างขึ้นในเมืองอโยธยา แน่นอนว่า คงจะไม่อาจไปสร้างได้ในมักกะฮ์ มาดีนะ หรือในนครวาติกัน เพราะอโยธยาเป็นสถานที่ประสูติของพระราม

ขณะนี้ศาลสูงอินเดียกำลังพิจารณาข้อขัดแย้งในคดีระหว่างมัสยิดบาบรี กับราม ญันมาภูมี ซึ่งก่อนหน้านี้มีการกำหนดวันรับฟังการพิจารณา ในวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา แต่ได้ผลัดเลื่อนมาเนื่องจากองค์คณะผู้พิพากษาไม่ครบจำนวน และยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่แน่นอน

มานีช โดชิ โฆษกสภาคองเกรส ได้ออกมาวิจารณ์ โยคี รามเทพ ว่าผู้นำศาสนาไม่ควรออกมากล่าวชี้นำ เพื่อให้เกิดผลประโยชน์กับพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาล และเขาได้เคยมีพฤติกรรมเช่นเดียวกันนี้มาก่อน

ที่มา:  www.scroll.in

https://news.muslimthaipost.com/

อัพเดทล่าสุด