ซาอุฯ จัดมวยปล้ำหญิงครั้งแรก คว้าได้แชมป์ประเทศเฮลั่นโลก!


 สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  ซาอุฯ จัดมวยปล้ำหญิงครั้งแรก คว้าได้แชมป์ประเทศเฮลั่นโลก!

แฟนมวยปล้ำหลายพันคน แห่กันไปชมการแข่งขันมวยปล้ำระดับโลก จัดโดย WWE ในชุด Crown Jewel ที่กรุงริยาดฮ์ เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้เป็นการจัดครั้งแรกในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย และยิ่งกว่านั้น ยังมีการจัดคู่มวยปล้ำหญิง ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในซาอุดิอาระเบียเช่นกัน

ในการแข่งขันที่จัดขึ้น นักมวยปล้ำชายชาวซาอุดิอาระเบีย มันซูร อัล-ชีเฮล (Mansoor al-Shehail) เข้าแข่งขันในนามตัวแทนของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย และได้ชัยชนะเหนือคู่แข่ง Cesaro

ซาอุฯ จัดมวยปล้ำหญิงครั้งแรก คว้าได้แชมป์ประเทศเฮลั่นโลก!

นักมวยปล้ำชายชาวซาอุดิอาระเบีย มันซูร อัล-ชีเฮล

ส่วนในคู่มวยปล้ำหญิงที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย นักมวยปล้ำหญิงดาวดังของ WWE เนทัลญา (Natalya) และเลซี อีแวนส์ (Lacey Evans) ลงแข่งกันเอง ซึ่ง เนทัลญา ได้กล่าวก่อนวันแข่งว่า เธอแทบไม่เชื่อว่า จะได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์การแข่งขันที่จัดโดย WWE และรู้สึกตื่นเต้นแทนแฟนมวยปล้ำชาวซาอุดิอาระเบีย และทั่วโลกด้วย

การแข่งขันมวยปล้ำ WWE Crown Jewel จัดขึ้นที่สนามกีฬา คิง ฟาฮัด ในเมืองหลวงของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของงาน Riyadh Season ซึ่งรวมการแสดงทางศิลปะและงานบันเทิง ไว้กว่า 100 รายการ ภายในกำหนด 2 เดือน

ซาอุฯ จัดมวยปล้ำหญิงครั้งแรก คว้าได้แชมป์ประเทศเฮลั่นโลก!

เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ทางการซาอุดิอาระเบีย ได้ลงนามในสัญญาที่มีระยะเวลา 10 ปี กับ WWE ในการจัดโปรแกรมแข่งขันมวยปล้ำ ในราชอาณาจักร ซึ่งในข้อตกลงดังกล่าว แฟนมวยปล้ำในซาอุดิอาระเบีย จะได้ชมการแข่งขันที่จัดโดย WWE รวมทั้ง การแสดงของ Royal Rumble และ Raw title ด้วย

ที่มา: www.english.alarabiya.net

https://news.muslimthaipost.com/news/33339

อัพเดทล่าสุด