ซาอุฯแข่งท่องจำอัลกุรอาน ประจักษ์พยานในการรับใช้อิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ซาอุฯแข่งท่องจำอัลกุรอาน ประจักษ์พยานในการรับใช้อิสลาม

ซาอุดิอาระเบียจัดแข่งท่องจำอัลกุรอาน เป็นประจักษ์พยานถึงความพยายามในการรับใช้อิสลาม

ซาอุดิอาระเบีย จัดการแข่งขันท่องจำ อ่าน และแปลอัลกุรอาน The King Abdulaziz Internationsl Competition for the Memorization, Recitation and Interpretation of the Holy Qur’an ครั้งที่ 42 ขึ้นที่ มัสยิดฮะรอม นครมักกะฮ์ โดยระบุว่า การจัดแข่งขันระดับนานาชาติครั้งนี้ เป็นการสะท้องถึงความพยายาม และความเป็นผู้นำของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียในการดูแล และอนุรักษณ์อัลกุรอานอันศักดิ์สิทธิ์

ซาอุฯแข่งท่องจำอัลกุรอาน ประจักษ์พยานในการรับใช้อิสลาม

มุฮัมมัด ชุเอบ ผู้เข้าแข่งขันจากสิงคโปร์ กล่าวว่า การแข่งขันที่จัดขึ้นที่มัสยิดฮะรอม ซึ่งเป็นที่ตั้งของกะอฺบะอฺ ก็เป็นความสำเร็จที่เพียงพอแล้ว สิ่งนี้เป็นการยกย่องราชอาณาจะกร์ในการรับใช้อัลกุรอาน และอัลอิสลามตลอดมา

อับดุล มุฮ์ซิน ญามาล จากเอธิโอเปีย กล่าวว่า การจัดการแข่งขันนี้ถือเป็นพยานที่แท้จริงต่อความพยายามของราชอาณาจักร ในการรักษาและสืบทอดอัลกุรอาน

ในขณะเดียวกัน ชะฮ์รฺ อัล-ฮุนัยฟี จากมาเลเซีย กล่าวว่า นี่เป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุดของเขา ที่ได้มีโอกาสใช้เวลาส่วนหนึ่งใกล้มัสยิดฮะรอม และมีส่วนร่วมในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เกี่ยวกับอัลกุรอาน

ซาอุฯแข่งท่องจำอัลกุรอาน ประจักษ์พยานในการรับใช้อิสลาม

กระทรวงกิจการศาสนาอิสลามและการเรียกร้องสู่ทางนำ กำหนดจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกเบื้องต้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา รอบคัดเลือกรอบแรกจะดำเนินต่อไป 3 วัน ในช่วงเช้าและช่วงเย็นเมื่อผุ้เข้าแข่งขันเดินทางมาถึงมัสยิดฮะรอมแล้ว

สำนักเลขาธิการทั่วไปของการแข่งขันอัลกุรอาน จะเป็นผู้ดำเนินการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 14 – 25 เดือนซอฟัร ฮ.ศ.1444 (ตรงกับวันที่ 11 – 22 กันยายน 2565) โดยการแข่งขันครั้งนี้มีผู้เข้าร่วม 153 คน จาก 111 ประเทศ

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

 https://news.muslimthaipost.com/news/36593

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php