พิธีศพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จัดขึ้น 19 ก.ย.


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: พิธีศพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จัดขึ้น 19 ก.ย.

ข่าวจากเอเจนซี่ ระบุอ้างแถลงการณ์จากสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ที่ประกาศว่า จะมีการจัดพระราชพิธีศพ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ที่โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ (Westminster Abbey) ในวันจันทร์ ที่ 19 กันยายน 2565 เวลา 11:00 น. หลังจากการเก็บพระศพเพื่อไว้อาลัยครบ 10 วัน โดยทรงสิ้นพระชนม์อย่างสงบ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 8 กันยายน 2565

พิธีศพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จัดขึ้น 19 ก.ย.

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 Queen Elizabeth’s

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระโอรสองค์โต ทรงได้รับการประกาศให้เป็นกษัตริย์แห่งประเทศอังกฤษอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา และทรงสั่งให้วันจัดพระราชพิธีศพ เป็นวันหยุดธนาคารอย่างเป็นทางการ

ในการประชุมกับคณะองค์มนตรีครั้งแรก ที่พระราชวังเซนต์เจมส์ กษัตริย์ชาร์ลส์ ที่ 3 ทรงยืนยันให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ และการประชุมครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการออกอากาศทางโทรทัศน์

พิธีศพ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 จัดขึ้น 19 ก.ย.

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 Queen Elizabeth’s

พระราชพิธีศพของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ จะถือเป็นรัฐพิธีครั้งล่าสุดที่จัดขึ้น นับตั้งแต่มีการจัดพิธีศพแบบรัฐพิธีครั้งแรก ให้กับนายกรัฐมนตรี เซอร์ วินสตัน เชอร์ชิล เมื่อปี 1965

แม้กษัตริย์ จอร์จ ที่ 6 พระบิดาผู้ล่วงลับของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ ที่ 2 จะเลือกโบสถ์เซนต์จอร์จ ที่ปราสาทวินด์เซอร์ เป็นที่จัดพิธีศพ แต่พิธีศพของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ จะจัดขึ้นที่โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ (Westminster Abbey) ซึ่งเป็นสถานที่ที่จัดพระราชพิธีอภิเษกสมรส และสวมมงกุฎการเป็นกษัตริย์ ก่อนจะนำพระศพไปเก็บไว้ในห้องนิรภัยของราชวงศ์ต่อไป

ที่มา: www.saudigazette.com.sa

https://news.muslimthaipost.com/news/36594

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php