สถาบันศาสนาอียิปต์ เปิดตัวแอปฯ “ฟัตวาโปร”


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: สถาบันศาสนาอียิปต์ เปิดตัวแอปฯ “ฟัตวาโปร”

ในระหว่างการประชุมนานาชาติหัวข้อ “ฟัตวาและเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน – Fatwa and Sustainable Development Goals” ครั้งที่ 7 สถาบันดาร์อัล-อิฟตะอฺ ของอียิปต์ ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชั่น “ฟัตวาโปร : Fatwa Pro” ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีหลายภาษา จัดตั้งขึ้นเพื่อสื่อสารกับชุมชนมุสลิมทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส เพื่อทำหน้าที่เป็นมุฟตีสายกลาง ผ่านช่องทางที่น่าเชื่อถือ

สถาบันศาสนาอียิปต์ เปิดตัวแอปฯ “ฟัตวาโปร”

แอปพลิเคชั่นนี้เกิดขึ้นจากความเชื่อว่า การทำให้ความรู้ทางศาสนาเป็นสากล และการเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดเพื่อเข้าถึงผู้แสวงหา เป็นสิ่งสำคัญ อีกประการหนึ่งแอปพลิเคชั่นนี้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อปัญหาที่ชาวมุสลิม โดยเฉพาะในต่างประเทศ ต้องเผชิญ ซึ่งพวกเขามีความจำเป็นต้องรับทราบถึงการฟัตวาและคำวินิจฉัยทางศาสนา ที่ปราศจากอิทธิพลของกลุ่มสุดโต่ง

“ฟัตวาโปร” มุ่งหวังที่จะเป็นแอปพลิเคชั่นอันดับ 1 สำหรับการอ้างอิงทางกฎหมายและฟัตวาทั้งหมด โดยให้บริการทางศาสนามากมาย รวมทั้ง การให้บริการฟัตวาในลักษณะที่ง่ายและเรียบง่าย รับคำถามจากทั่วทุกมุมโลก มากกว่าหนึ่งภาษา และตอบคำถามต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว ด้วยความคิดเห็นที่ผ่านการศึกษามาแล้ว ซึ่งเน้นย้ำการตอบคำถามที่รวมเอาคำแนะนำ ทั้งด้านศาสนา สังคม และจิตวิทยา เพื่อช่วยให้มุสลิมสามารถเผชิญกับปัญหาที่หลากหลาย

สถาบันศาสนาอียิปต์ เปิดตัวแอปฯ “ฟัตวาโปร”

วงจรการทำงานของ “ฟัตวาโปร” ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ ผู้มีความสามารถเฉพาะทาง และล่าม เพื่อให้มั่นใจในบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพที่สูงสุด

สถบันฯ คาดหวังว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ “ฟัตวาโปร” จะกลายเป็นข้อมูลอ้างอิงที่มีระเบียบวินัย สำหรับความรู้ทางศาสนาที่ชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ในประเทศตะวันตก สามารถใช้เป็นเครื่องป้องกันจากพายุแห่งความคลั่งไคล้ ความเบี่ยงเบน และลัทธิไม่ผูกพันกับศาสนา

ที่มา: www.egyptindependent.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36694

อัพเดทล่าสุด