ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"


ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

ดื่มด่ำความหรูหรากับผ้าลูกไม้สุดพรีเมียมจากร้านคานธีที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการเลือกสรรผ้าลูกไม้หลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งคานธีเราเป็นที่ 1 ด้านการนำเข้าผ้าลูกไม้ระดับพรีเมียมด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดจากประเทศต้นตำรับ ไม่ว่าจะเป็นผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสหรือผ้าลูกไม้อิตาลี 

 ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

ผ้าลูกไม้ฝรั่งเศส (Chantilly Lace) ผลิตในประเทศฝรั่งเศส เป็นเนื้อผ้าที่มีความหรูหรา และละเอียดอ่อน ทอจากผ้าไหม ผ้าฝ้าย วิสโคส และเรยอน โดยส่วนใหญ่ถักทอเป็นลวดลายดอกไม้ โดยทางร้านคานธีของเราได้เฟ้นหาแหล่งผลิตลูกไม้ฝรั่งเศสชั้นนำของประเทศฝรั่งเศส เพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดมานำเสนอให้กับลูกค้าของเรา อย่างแบรนด์  Dentelle de Calais-Caudry แบรนด์ผู้ผลิตผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสอันเก่าแก่และเลื่องชื่อของฝรั่งเศสมาอย่างยาวนานกว่า 200 ปี โดยการผสมผสานระหว่างงานช่างฝีมือที่ใช้ความชำนาญอย่างสูง และเครื่องจักรกล Leavers Loom ศิลปะของการทำลูกไม้ ของ Dentelle de Calais-Caudry เป็นศิลปาชีพที่มีทักษะตามประเพณีเก่าแก่กว่าสองร้อยปีที่ไม่เหมือนใครในโลก ได้รับรางวัล 'Entreprise du Patrimoine Vivant' (บริษัท Living Heritage) ซึ่งผู้ถักทอลูกไม้แต่ละรายยังคงรักษาจิตวิญญาณและสไตล์ของตนเองไว้ ในผลงานอยู่เสมอ ๆ ช่างฝีมือเหล่านี้อาศัยอยู่ในเมืองกาเลส์ หรือคอดรีมาเป็นเวลาหลายทศวรรษแล้ว กรรมวิธีการทำลูกไม้แบบดั้งเดิมนี้เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 19 และได้รับการสนับสนุนให้เป็นงานหัตถศิลป์ที่ผสมเข้ากับเทคโนโลยีเครื่องจักร โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ผลักดันให้ฝรั่งเศสเป็นที่หนึ่งในด้านการผลิตผ้าลูกไม้ที่ดีที่สุด ละเอียดอ่อนที่สุด และไม่มีที่ไหนสามารถผลิตได้เหมือนกับประเทศฝรั่งเศส จนถึงปัจจุบัน ทำให้ Chantilly Lace ถูกเรียกว่าลูกไม้ฝรั่งเศสไปโดยปริยาย 

ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

นอกจากนี้ทางร้านคานธีของเรายังมีผ้าลูกไม้ Chantilly จากแบรนด์ Shopie Hallette โดยแบรนด์ก่อตั้งขึ้นในปี 1887 ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตผ้าลูกไม้ เป็นแบรนด์ผ้าลูกไม้ที่ Marilyn Monroe เลือกสวมใส่ ซึ่งผ้าลูกไม้ชนิดนี้นั้นมีความสวยงาม ละเอียด โดยอดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง Hackie Kennedy ก็เลือกผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสจากแบรนด์นี้มาคลุมผมใส่ออกสื่อบ่อย ๆ จนเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย 

นอกจาก Chantilly Lace แล้ว ลูกไม้ฝรั่งเศสอีกชนิดหนึ่งคือ Guipure Lace เป็นผ้าลูกไม้จากงานปักประดับ เรียกอีกอย่างว่า Venetian Lac โดยจุดเด่นของลูกไม้ชนิดนี้จะมีความหนา เห็นลายเด่นชัดเจน ซึ่งลวดลายจะถูกต่อกันด้วยขอบหนาหรือเส้นเปีย นิยมนำมาแต่งบนตัวเสื้อที่ช่วงบนของชุดกระโปรงหรือชายกระโปรง

 ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

Alencon เป็นอีกหนึ่งชนิด ของ Corded Lace มีต้นกำเนิดที่เมือง Alenaeon ในประเทศฝรั่งเศส เป็นลูกไม้ประเภท Needlepoint Lace ส่วนใหญ่ถูกนำมาดีไซน์เป็นรูปดอกไม้บนเนื้อผ้าเชียร์ทรูบางเบาหรือบนผ้าตาข่าย ซึ่งผ้าลูกไม้ชนิดนี้สร้างจากเส้นด้ายที่มีน้ำหนัก ลวดลายที่ได้จึงเด่นชัดเป็นแบบสามมิติ

 ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

นอกจากผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสแล้วทางคานธียังมีผ้าลูกไม้จากอิตาลี ผ้าลูกไม้พิมพ์ลายสีสันชัดเจนโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งเหล่าผ้าลูกไม้ปักเลื่อมในรูปแบบต่าง ๆ ทางเราก็ได้เลือกสรรมามากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าให้ได้มากที่สุด 

คานธีเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า เราจะเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ ที่จะทำให้ทุกท่านได้เฉิดฉายอย่างทรงคุณค่า เปี่ยมด้วยพลังแห่งความงามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวท่านเอง

ดื่มดำความหรูหราของผ้าลูกไม้ร้าน "คานธี"

อัพเดทล่าสุด