รมว.ฮัจญ์ซาอุฯ เยือนอินโดนีเซีย


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: รมว.ฮัจญ์ซาอุฯ เยือนอินโดนีเซีย

รัฐมนตรีกระทรวงกิจการฮัจญ์และอุมเราะฮ์ แห่งราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย เดินทางเยือนอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่เข้มแข็ง และความเป็นหุ้นส่วนในการเดินทางแสวงบุญ

รมว.ฮัจญ์ซาอุฯ เยือนอินโดนีเซีย

เตาฟิกกฺ บิน เฟาซาน อัล-รอบิอะฮ์ กล่าวว่า ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ยินดีต้อนรับผู้แสวงบุญอุมเราะฮ์ชาวอินโดนีเซียทุกคน และว่าขณะนี้ไม่มีข้อจำกัดในด้านสุขภาพ หรืออายุอีกต่อไป ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม Nusuk และการบริการด้านการจองออนไลน์ สามารถช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังมักกะฮ์ และมาดินะฮ์

รมว.ฮัจญ์ซาอุฯ เยือนอินโดนีเซีย

รัฐมนตรี อัล-รอบิอะฮ์ เริ่มการเยือนครั้งนี้ด้วยการเข้าพบรัฐมนตรีกิจการศาสนาของอินโดนีเซีย นายยากัต โชลิล คูมาส์ เพื่อหารือถึงความเป็นหุ้นส่วนระหว่าง 2 ประเทศ และการเพิ่มประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ผู้แสวงบุญชาวอินโดนีเซีย ตามวิสัยทัศน์ 2030 ของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย

ทั้งนี้ มีการหารือกันถึงการเปลี่ยนแปลง แก้ไข กฎระเบียบการออกวีซ่า รวมทั้งการขยายเวลาจาก 1 เดือนเป็น 3 เดือน และการยกเลิกกฎระเบียบเกี่ยวกับมะฮ์รอม สำหรับผู้แสวงบุญสตรี

รมว.ฮัจญ์ซาอุฯ เยือนอินโดนีเซีย

หลังจากนั้น เขาได้เข้าพบนายยะฮ์ยา โคลิล สตากุฟ เลขาธิการองค์กรศาสนาอิสลาม นะฮ์ดละตุ้ล อุละมาอฺ เพื่อหารือเกี่ยวกับจุดประสงค์ของชาริอะฮ์อิสลาม ตลอดจนบริการต่าง ๆ ที่ราชอาณาจักรมอบให้แก่ผู้แสวงบุญ รวมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพของคณะกรรมการร่วมระหว่าง 2 ประเทศ

รมว.ฮัจญ์ซาอุฯ เยือนอินโดนีเซีย

ที่มา: www.arabnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36704

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด