เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า รายแรกของซาอุดีอาระเบีย สุดล้ำ!


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า รายแรกของซาอุดีอาระเบีย สุดล้ำ!

มกุฎราชกุมาร โมฮัมมัด บิน ซัลมาน ประกาศการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์แรกของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ‘Ceer’ ที่จะมีส่วนสนับสนุนภาคการผลิตยานยนต์ของซาอุดิอาระเบีย การเปิดตัวดังกล่าวสอดคล้องกับกลยุทธ์ของกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF) ที่มุ่งเน้นเปิดเผยศักยภาพของภาคส่วนในท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการกระจายเศรษฐกิจ ช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ของวิสัยทัศน์ 2030 นอกจากนี้ PIF ยังจะสนับสนุนความพยายามของซาอุดิอาระเบีย ในการช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และขับเคลื่อนความยั่งยืน เพื่อจัดการกับผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า รายแรกของซาอุดีอาระเบีย สุดล้ำ!

มกุฎราชกุมาร โมฮัมมัด บิน ซัลมาน

พระองค์ยังกล่าวว่า ซาอุดิอาระเบีย ไม่เพียงสร้างแบรนด์ยานยนต์ใหม่ แต่กำลังจุดประกายอุตสาหกรรมใหม่ และระบบนิเวศที่ดึงดูดการลงทุนระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น สร้างโอกาสในการทำงาน ช่วยเหลือภาคเอกชน และมีส่วนช่วยในการเพิ่ม GDP ของประเทศในทศวรรษหน้า

Ceer เป็นแบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์แรกของซาอุดิอาระเบีย ที่ผลิตในราชอาณาจักร และจะออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยานพาหนะหลายประเภทสำหรับผู้บริโภคในราชอาณาจักร ฯ และภูมิภาค MENA รวมถึงรถเก๋ง และรถเอนกประสงค์ รถยนต์ Ceer ทุกคัน ได้รับการออกแบบและผลิตในซาอุดิอาระเบีย และมีกำหนดออกสู่ตลาดเพื่อจำหน่ายในปี 2025

เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า รายแรกของซาอุดีอาระเบีย สุดล้ำ!

บริษัทที่ผลิตเป็นกิจการร่วมค้าระหว่าง PIF และ Hon Hai Precision Industry Co. (Foxconn) โดยจะอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีส่วนประกอบจาก BMW เพื่อใช้ในกระบวนการพัฒนารถยนต์ ในขณะที่ Foxconn จะพัฒนาสถาปัตยกรรมไฟฟ้าของรถยนต์ และเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ

ที่มา: www.english.alarabiya.net

https://news.muslimthaipost.com/news/36721

อัพเดทล่าสุด