ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ เชิญซากิร ไนค์ บรรยายอิสลาม เข้ารับแล้ว 4 คน


 สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ เชิญซากิร ไนค์ บรรยายอิสลาม เข้ารับแล้ว 4 คน

อัลฮัมดุลิลลาห์ ฟุตบอลโลก 2022 กาต้าร์ เชิญซากิร ไนค์ บรรยายอิสลาม เข้ารับแล้ว 4 คน

มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกาต้าร์ ที่แสดงให้เห็นว่า ซากิร ไนค์ (Zakir Naik) นักบรรยายธรรมอิสลามขึ้นบรรยายบนเวที โดยมีชาย 4 คน ยืนอยู่ด้านข้าง และ 1 ในนั้นกำลังกล่าวคำปฏิญาณตนเข้ารับอิสลาม 3 รอบ โดยมีซากิรกล่าวนำ

ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ เชิญซากิร ไนค์ บรรยายอิสลาม เข้ารับแล้ว 4 คน

Zakir Naik

เชื่อว่าชายทั้ง 4 คน เป็นผู้ที่นับถือศาสนาอื่น และขอเข้ารับอิสลามกับซากิร ไนค์ ขณะที่เขากำลังบรรยาย ไนก์ได้เข้าร่วมในงานที่จัดขึ้น ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ โดยก่อนหน้านี้ อินเดียสั่งแบนมูลนิธิ Islamic Research Foundation ของเขา และกล่าวหาว่าเขาทำผิดกฎหมายฟอกเงิน และสร้างวาทะกรรมแสดงความเกลียดชังในอินเดีย รวมทั้งกระตุ้นและให้ความช่วยเหลือสาวกของเขา ในการพยายามหรือส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกเกลียดชัง ระหว่างผู้ที่นับถือศาสนาต่างกัน และบังคนผู้คนให้เปลี่ยนมารับอิสลาม

ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ เชิญซากิร ไนค์ บรรยายอิสลาม เข้ารับแล้ว 4 คน

ซากิร ไนค์ ลี้ภัยอยู่ในประเทศมาเลเซียหลังจากหลบหนีออกจากอินเดีย ในปี 2017 ถึงแม้เขาจะได้รับสถานะเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรในมาเลเซีย แต่ในปี 2020 เขาถูกห้ามขึ้นบรรยายศาสนา ด้วยเหตุผล “เพื่อความมั่นคงแห่งชาติ” โดยเขาถูกตั้งข้อหาว่ากล่าวปาฐกถาที่มีเนื้อหารุนแรง และกระตุ้นให้เกิดความแตกแยก โดยตำรวจตั้งคำถามถึงความพยายามในการทำลายความสงบสุข ระหว่างมุสลิมกับชุมชนชาวฮินดูและจีนในมาเลเซีย

ที่มา: www.indiatoday.in

https://news.muslimthaipost.com/news/36772

อัพเดทล่าสุด