กาตาร์จ่อเปิดโรงแรม 5 ดาวก่อนฟุตบอลโลก


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: กาตาร์จ่อเปิดโรงแรม 5 ดาวก่อนฟุตบอลโลก

กาตาร์ตั้งเป้าเปิดโรงแรม 5 ดาวอีกสามแห่งก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกจะมาถึง

กาตาร์ เตรียมเปิดโรงแรมห้าดาวใหม่อีก 3 แห่ง ก่อนกำหนดการแข่งขันฟุตบอลโลกจะมาถึง เพื่อเตรียมความพร้อมรับรองแฟนบอลจากนานาประเทศกว่า 1 ล้านคน ที่จะเดินทางมาเชียร์ฟุตบอลโลก

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 100 วัน ก่อนที่แฟนบอลจะเดินทางมายังภูมิภาคนี้ เพื่อร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดขึ้นในตะวันออกกลาง เป็นเวลา 1 เดือน เริ่มในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 โดยกาตาร์กำหนดเปิดโรงแรมแห่งใหม่ในเดือนกันยายน และตุลาคม ที่จะถึงนี้

โรงแรมทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ Wyndham Grand Doha West Bay Beach Resort ซึ่งมีห้องทั้งหมด 278 ห้อง ตั้งอยู่ใกล้ Doha Corniche โรงแรม St.Regis Marsa Arabia Island ตั้งอยู่บนบริเวณ Pearl-Qatar เป็นโรงแรมแบบรีสอร์ทที่ขยายเต็มพื้นที่บนเกาะ โดย 2 โรงแรมนี้จะเปิดวันที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

กาตาร์จ่อเปิดโรงแรม 5 ดาวก่อนฟุตบอลโลก

The Rixos Gulf Hotel Marina

โรงแรมที่ 3 คือ โรงแรม The Rixos Gulf Hotel Doha ตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติฮามัด (Hamad International Airport) ซึ่งกำหนดจะเปิดภายในเดือนตุลาคม เช่นกัน

แฟนบอลราว 1.2 ล้านคน หรือราวครึ่งหนึ่งของประชากรรัฐกาต้าร์ กำลังจะเดินทางมายังรัฐเล็ก ๆ แห่งนี้เพื่อชมการแข่งขัน แต่ห้องพักการจัดหาห้องพักสำหรับแฟนบอล ทีม และเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน เป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับกาต้าร์ และผู้จัดงานได้คิดวิธีแก้ปัญหาที่พักไม่เพียงพอ ด้วยการจัดที่พักในเรือสำราญ และค่ายพักแรมกลางทะเลทราย เป็นต้น

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของการท่องเที่ยวกาตาร์ กล่าวว่า โรงแรมใหม่นี้สอดคล้องกับแผนของประเทศในการขยายอุตสาหกรรมบริการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ มากกว่า 6 ล้านคนต่อปี ภายในปี 2573

ฟีฟ่า คาดว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้จะสามารถดึงดูดแฟนบอลจาก 31 ประเทศสู่รัฐกาตาร์ ทั้งนี้ ฟีฟ่ารายงานเมื่อเดือนที่ผ่านมา ว่า แฟนบอลได้ซื้อตั๋วล่วงหน้าเข้าชมฟุตบอลโลกที่กรุงโดฮา รัฐกาต้าร์ ไปแล้ว 2.45 ล้านใบ และมีแผนจะขายตั๋วล่วงหน้าให้ได้ถึง 3 ล้านใบ

ที่มา: www.english.alarabiya.net

https://news.muslimthaipost.com/news/36582

อัพเดทล่าสุด

slot88 slot gacor hari ini https://math.iitm.ac.in/data/bocoran-slot-tergacor/2022/index.php