นายกฯอิสราเอลนำคณะเยือนเอมิเรตส์


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: นายกฯอิสราเอลนำคณะเยือนเอมิเรตส์

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล นายนัฟตาลี เบนเนตต์ และคณะเข้าพบปะหารือกับ ประธานาธิบดีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชี้ค โมฮาเหม็ด บิน ซัยยิด ที่กรุงอะบูดาบี เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สำนักข่าวทางการเอมิเรตส์ WAM รายงานว่า ทั้งสองได้หารือกันเพื่อแสวงหาวิธีการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ การพัฒนา การลงทุน สุขภาพ และความมั่นคงทางอาหาร

นายกฯอิสราเอลนำคณะเยือนเอมิเรตส์

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล แสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของ อดีตประธานาธิบดีเอมิเรตส์ ชี้ค คอลิฟา บิน ซัยยิด อัล นะฮ์ยาน เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และได้ยกย่องบทบาทของท่านในการประสานความร่วมมือ และดำรงสันติภาพกับประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อมกันนี้ นายนัฟตาลี ได้แสดงความยินดี กับชี้ค โมฮัมเหม็ด บิน ซัยยิด ที่ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำ และยืนยันว่า อิสราเอล ตั้งตารอที่จะขยายความร่วมมือกับเอมิเรตส์ในระยะต่อไป เพื่อประโยชน์และความรุ่งเรืองของทั้งสองฝ่าย

เอมิเรตส์และอิสราเอล ลงนามในข้อตกลงยกระดับความสัมพันธ์ทางการทูตสู่ระดับปกติ ในปี 2020 โดยเป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลง Abraham Accords ที่มีสหรัฐ ฯ เป็นผู้ประสานงาน ประเทศอื่น ๆ ที่ลงนามยกระดับความสัมพันธ์กับอิสราเอล ได้แก่ บาห์เรน ซูดาน และโมร็อกโก

ที่มา: www.arabnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/3632

อัพเดทล่าสุด