เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ระบุเงินกุศลกาตาร์ 'ถูกต้องตามขั้นตอนทุกอย่าง'


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ระบุเงินกุศลกาตาร์ 'ถูกต้องตามขั้นตอนทุกอย่าง'

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ กล่าวเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่าเงินสดที่อดีตนายกรัฐมนตรีกาตาร์ บริจาคเข้าสู่องค์กรการกุศลของพระองค์ ดำเนินการโดยถูกต้องตามกฎหมาย

ตามที่สื่ออังกฤษ Sunday Times ได้รายงาน ว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงรับกระเป๋าบรรจุเงินสด 3 ปีก จากชี้ค ฮามัด บิน ยาสซิม บิน จาเบอร์ อัสซานี ซึ่งเป็นเงินบริจาคเข้าองค์กรการกุศลของพระองค์

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ระบุเงินกุศลกาตาร์

Clarence House ได้ออกแถลงการณ์ ว่า การบริจาคเพื่อการกุศลที่ได้รับจาก ชี้ค บิน ยาสซิม จะถูกส่งต่อไปยังองค์กรการกุศลแห่งหนึ่งของเจ้าชายโดยทันที ทั้งนี้ องค์กรการกุศลมีการกำกับดูแลที่เหมาะสม และรับรองได้ว่า มีการปฏิบัติตามกระบวนการที่ถูกต้องทั้งหมด

รายงานดังกล่าวระบุว่า เงินสด 3 ปึก มูลค่ารวม 3 ล้านยูโร (112,050,646 บาท) ถูกส่งมอบให้เจ้าชายเป็นการส่วนตัว ระหว่างปี 2011 และ 2015

รายงานยังระบุว่า ชี้ค ฮามัด วัย 62 ปี เคยมอบเงิน 1 ล้านยูโร ที่บรรจุในกระเป๋าหิ้วจากห้างสรรพสินค้าหรู Fortnum & Mason ให้กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และกองทุนเพื่อการกุศลของเจ้าชายแห่งเวลส์ (PWCF) ได้รับเงินจำนวนดังกล่าวแล้ว ซึ่งรวมถึงหน่วยงานที่ดูแลโครงการส่วนตัวของเจ้าชายแห่งเวลส์ และทรัพย์สินในประเทศของเขาในสกอตแลนด์ด้วย

ราชวงศ์อังกฤษไม่ได้มีกฎเกณฑ์แนวปฏิบัติของราชวงศ์สำหรับการรับบริจาคเงินสด อย่างไรก็ตาม สมาชิกของราชวงศ์สามารถรับเช็คในฐานะผู้มีพระคุณ หรือในนามขององค์กรการกุศลที่เกี่ยวข้องได้

ที่มา: www.arabnews.com

https://news.muslimthaipost.com/news/36390

อัพเดทล่าสุด